12 nàng giáp: Độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa

Chọn độ tuổi kết hôn cũng quan trọng như chọn thời điểm mà yêu, chọn đối tượng mà cưới. Bởi vì lấy sai người, yêu sai thời điểm không chỉ hao phí thanh xuân mà còn tổn hại tinh thần.

Ông bà từng nói “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, đó là 3 việc hệ trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Xếp sau việc chọn nghề nghiệp, dựng vợ gả chồng được coi là chuyện quan trọng cả đời, chọn được người tốt chưa chắc đã sung sướng, hạnh phúc, chọn tuổi tốt để tiến tới hôn nhân mới được gọi là viên mãn. Theo cách thức phân tích tính cách mà các chuyên gia tư vấn tâm lý đã đúc kết thì mỗi con giáp sẽ có một độ tuổi chín muồi để tạo dựng một gia đình riêng với những điều kiện đủ đầy. Cùng thử xem trong 12 nàng giáp dưới đây, các nàng giáp nên kết hôn ở độ tuổi nào nhé!

1. Tuổi Tý: 25 tuổi

25 tuổi có thể coi là độ tuổi đẹp nhất và thuận lợi nhất cho cuộc sống gia đình sau này. Đây là thời điểm những cô nàng tuổi Tý đủ trưởng thành, chín chắn để suy nghĩ chuyện tương lai, cũng là lúc họ có trong tay một công việc ổn định, kết hôn lúc này sẽ giúp cho sự nghiệp của cả hai vợ chồng cùng thăng hoa, phát triển. Khi tới ngưỡng cửa này, phụ nữ tuổi Tý không còn quá ham chơi, sẵn sàng bổn phận làm vợ, làm mẹ, chăm sóc tổ ấm một cách tốt nhất có thể.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
25 tuổi có thể coi là độ tuổi đẹp nhất và thuận lợi nhất cho nàng tuổi Tý

2. Tuổi Sửu: 23 tuổi

Nếu để qua độ tuổi này, có thể phải chờ đợi rất lâu mới có thể thích hợp để tiến tới hôn nhân. Cô nàng này có thể chờ được tới lúc đó, nhưng người đàn ông kia làm sao có thể? 23 tuổi làm vợ, làm mẹ dễ khiến nàng giáp tuổi này bỡ ngỡ, áp lực, nhưng không sao, dù gì cũng còn chồng và gia đình làm hậu phương cơ mà! Phụ nữ 23 tuổi, trưởng thành nhanh chóng, hiểu chuyện, hiện đại, có khả năng giúp đỡ sự nghiệp cho chồng và gắn kết mối quan hệ gia đình.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
Cô nàng tuổi Sửu tuy mới 23 tuổi nhưng trưởng thành nhanh chóng, hiểu chuyện.

3. Tuổi Dần: 29 tuổi

Những cô nàng tuổi Dần có cá tính mạnh mẽ, nghĩ là nói, thích là làm, ưa đi đây đi đó, không ngại dấn thân, càng khó khăn lại càng khiến họ thích thú. Tuổi trẻ là lứa tuổi đẹp nhất, căng tràn nhựa sống nhất, phụ nữ tuổi Dần không dễ gì chịu bó buộc mình trong cuộc sống gia đình. 29 tuổi, cô nàng này mới thực sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, cũng như ổn định sự nghiệp, có thể toàn tâm toàn ý lo cho chồng con. Sự giỏi giang, đảm đang không những giúp vợ chồng đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp mà còn cùng nhau nuôi dạy nên những đứa con ngoan.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
29 tuổi, cô nàng này tuổi Dần mới thực sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

4. Tuổi Mão: 27 tuổi

Những cô nàng tuổi Mão thường rất được lòng người khác bởi sự đáng yêu, dễ thương và vô cùng dí dỏm. Chân thành, thuỷ chung và hết mình là những mỹ từ dành cho người tuổi này trong tình yêu, mà độ tuổi 27 được coi là không quá sớm cũng không quá muộn. Sự hài hước pha chút trẻ con của tuổi trẻ, sự mặn mà, tinh tế của tuổi trưởng thành là bí quyết giúp hạnh phúc gia đình luôn đong đầy, trọn vẹn.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
 Độ tuổi 27 với cô nàng tuổi Mão là không quá sớm cũng không quá muộn.

5. Tuổi Thìn: 25 tuổi

Những cô nàng tuổi Thìn kết hôn vào năm tuổi sẽ càng mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc. Giỏi giang, thông minh cũng không bằng thời điểm tốt, phụ nữ 25 tuổi kết hôn không những có được cuộc sống gia đình mỹ mãn mà còn cùng chồng thăng tiến trong bước đường công danh, sự nghiệp. Con cái sinh vào thời điểm này thông minh, giỏi giàng và khoẻ mạnh.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
25 tuổi kết hôn sẽ giúp cô nàng tuổi Thìn có được cuộc sống gia đình mỹ mãn.

6. Tuổi Tỵ: 22 tuổi

Những nàng giáp tuổi Tỵ thường rất kỹ tính, việc gì cũng vậy, họ phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị hay cân đo đong đếm. Kết hôn càng sớm sẽ càng có lợi cho bản thân con giáp này, bởi càng để lâu, họ lại càng có xu hướng kén chọn. Kết hôn ở độ tuổi này có thể thiệt thòi hơn một chút, nhưng dù sao cũng có nhiều điểm thuận lợi hơn, như tình cảm vợ chồng sẽ mặn nồng và sâu sắc hơn.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
Càng trễ thì cô nàng tuổi Tỵ lại càng có nhiều kén chọn.

7. Tuổi Ngọ: 25 tuổi

Giống như tuổi Tý, những cô nàng tuổi Ngọ thích hợp kết hôn khi bước qua tuổi 25. Lúc này, cô nàng này bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp, rất cần một người ở bên cạnh để chia sẻ niềm vui cũng như áp lực, cùng nhau cố gắng cho tương lai. Cũng trong độ tuổi này, họ cũng đủ trưởng thành và chín chắn để chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. Có thể cuộc sống hôn nhân sẽ trải qua ít nhiều sóng gió, nhưng cũng nhờ đó mà bền chặt hơn.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
25 tuổi, cô nàng tuổi Ngọ đủ chín chắn để chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. 

8. Tuổi Mùi: 25 tuổi

Thuộc hành Thổ trong Ngũ hành bản mệnh, những cô gái tuổi Mùi nhìn chung khá trưởng thành, điềm đạm và trầm tính. Tuổi Mùi không quá coi trọng công danh sự nghiệp, thay vào đó, họ tôn thờ gia đình hơn nên đây chắc chắn là độ tuổi phù hợp để tiến tới hôn nhân. Phụ nữ tuổi Mùi sẽ là cánh tay đắc lực của chồng, cùng chồng vượt qua những ngày đầu giông tố trên con đường sự nghiệp.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
25 tuổi là độ tuổi thích hợp cho cô nàng tuổi Mùi bởi sự chu đáo và tin cậy.

9. Tuổi Thân: 29 tuổi

Những cô nàng tuổi Thân với bản tính hài hước, dí dỏm, chỉ thật sự trưởng thành và mặn mà hơn vào độ tuổi 29. Lúc này, sự nghiệp của họ cũng ổn định và vững chắc hơn, thời gian cũng có thể dành cho gia đình nhiều hơn. Khi có được một chỗ đứng vững chắc ngoài xã hội, phụ nữ tuổi Thân lạc quan, yêu đời, tự tin và sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân, sẵn sàng vun vén hạnh phúc cho gia đình.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
Cô nàng tuổi Thân chỉ thật sự trưởng thành và mặn mà hơn vào độ tuổi 29.

10. Tuổi Dậu: 31 tuổi

Có nhiều người sẽ nói 31 tuổi là độ tuổi đã vượt cái ngưỡng của sự trẻ trung, năng động, nhưng với những cô nàng tuổi Dậu lại khác, họ quan niệm chỉ nên bắt đầu cuộc sống hôn nhân khi đã ổn định về tài chính và sẵn sàng về tinh thần. Có thể họ không còn quá trẻ về độ tuổi nhưng trong tâm hồn thì mãi xanh tươi. Lúc này, không còn những cơn giận hờn vô cớ hay cãi nhau vô lý, bởi ai cũng đã trưởng thành và hiểu đời. Con cái cũng được nuôi dạy tốt hơn và chất lượng hơn.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
Cô nàng tuổi Dậu lấy chồng muộn sẽ đảm bảo được cái tôi của mình.

11. Tuổi Tuất: 27 tuổi

Tuổi Tuất chỉ chấp nhận kết hôn khi đã có một tuổi trẻ đúng nghĩa – trải nghiệm, nồng cháy và nhiệt huyết. Dù yêu người ta bao nhiêu năm, sâu đậm đến thế nào, họ cũng không thể chôn vùi thanh xuân bởi hai chữ “gia đình” khi còn chưa có trải nghiệm gì về cuộc sống. Độ tuổi này không chỉ giúp họ tự tin bước vào cuộc sống gia đình, đảm đang, quán xuyến chuyện ngoài chuyện trong, vun vén hạnh phúc gia đình và chăm lo tốt cho con cái.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
Cô nàng tuổi Tuất khi 27 tuổi sẽ tự tin bước vào cuộc sống gia đình.

12. Tuổi Hợi: 22 tuổi

Trên thực tế, những cô nàng tuổi Hợi kết hôn càng sớm càng tốt, thế nhưng, 22 tuổi vẫn là độ tuổi phù hợp nhất. Khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân, họ sẽ không bận tâm những chuyện khác quá nhiều, trong mắt chỉ có gia đình, có chồng, có con. Cô nàng tuổi Hợi tần tảo, chịu thương chịu khó, rất đáng để được yêu thương và nuông chiều.

12 nàng giáp - độ tuổi thích hợp nhất và đẹp nhất để lên xe hoa
Những cô nàng tuổi Hợi kết hôn càng sớm càng tốt và 22 tuổi là độ tuổi lý tưởng.

Kết: Có thể nói, chọn độ tuổi kết hôn cũng quan trọng như chọn thời điểm mà yêu, chọn đối tượng mà cưới. Chỉ cần sai “một li”, là đi “một dặm”, thế nhưng đi sai có thể đi lại, chỉ mất thời gian và công sức. Còn lấy sai người, yêu sai thời điểm không chỉ hao phí thanh xuân mà còn tổn hại tinh thần. Do đó, bất cứ cô nàng tuổi nào cũng cần phải suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định chuyện hệ trong cả đời.

Tuy nhiên, những độ tuổi trên đây chỉ mang tính ước lệ, tượng trưng do dựa vào đặc điểm tính cách của đa số phụ nữ cùng độ tuổi, còn thực tế cuộc sống thì có người chỉ cần yêu sâu đậm, cảm thấy không thể thiếu người ấy trong đời là đã có thể về chung một nhà. Nhưng điều quan trọng nhất đối với mỗi người phụ nữ đó chính là hạnh phúc thực sự – hạnh phúc đó hoàn toàn do bạn làm chủ và quyết định đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *