4 bí quyết trồng ớt trong chậu tại nhà sai trĩu quả, ra trái ăn quanh năm

Những bí quyết nhỏ này là kinh nghiệm của những người trồng rau thông qua nhiều lần trồng ớt chỉ thiên và ớt cay tổng hợp lại. Vô cùng thiết thực và dễ dàng áp dụng.

Trồng ớt chỉ thiên trong chậu đặt ngoài ban công thực sự không khó. Chỉ cần trồng vài cây là cả nhà cũng ăn không bao giờ hết, thậm chí còn phải biếu tặng.

1. Bí quyết 1:

Khi trồng ớt chỉ thiên thì không nên ươm quá nhiều hạt giống, một chậu chỉ trồng tối đa 2 cây, không gian phải đảm bảo có thoáng khí và đón được ánh nắng mặt trời. Không nên tưới nước quá nhiều, nước chỉ cần đủ để làm ẩm đất nếu không hoa sẽ dễ bị rụng.

2. Bí quyết 2:

Ớt chỉ thiên kết quả ít hoặc không kết quả, chỉ mọc những chiếc lá dài thì hãy lập tức bón phân lân, phân kali. Như thế thì ớt mới cho một vụ mùa thu hoạch bội thu. Vỏ trứng gà là một loại phân lân rất tốt, cà chua đã bị hư, nước vo gạo, lá trà thừa cũng có chứa kali. Sau khi ủ phân có thể sử dụng được ngay.

3. Bí quyết 3:

Nếu ban côn bị kín thì hoa của ớt sau khi nở sẽ biến thành màu vàng rồi rụng rất nhanh trong khi vẫn chưa kết trái. Nếu gặp tình huống này thì chỉ cần dùng một cây bút lông hoặc một cái bàn chải thoa lên một ít phấn nhân tạo, đảm bảo bạn sẽ nhìn thấy ớt kết trái.

4. Bí quyết 4:

Khi cây ớt cao khoảng 15 cm, phần nách nụ và chồi hoa đầu tiên cần được ngắt bỏ. Như vậy những cành cây sẽ càng lớn càng khỏe mạnh, bên dưới cũng có thể phát triển thêm 3-4 nhánh. Phần nhụy hoa của đợt hoa đầu cũng nên ngắt bỏ để những nhánh cây sẽ tiếp tục phát triển lớn hơn, còn có thể nở ra rất nhiều hoa.

Những người trồng rau đã áp dụng những cách trên để trồng ớt, từ một cây con đã phát triển thành cây ớt cao lớn hơn 1m, hái hết đợt này rồi lại đến đợt khác, một cây kết hơn cả trăm quả ớt.

Ban công trong nhà cũng có thể trồng ra một cây ớt được mùa, đợi đến khi ớt đỏ rồi mới hái, cũng góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *