4 con giáp mãi chạy theo danh lợi mà vô tình đánh mất niềm vui tuổi thanh xuân

Theo sách tử vi thì rất nhiều người cầm tinh 1 trong 4 con giáp trên quá mãi mê chạy theo đường công danh hào nhoáng, đến lúc đứng ở vị trí cao và sáng nhất, quay đầu nhìn lại chẳng còn thấy ai khác ngoài sự đơn độc của bản thân.

Sự nghiệp và tình cảm là hai phương diện bao trùm phần lớn cuộc đời của mỗi người. Tuỳ theo tính cách, suy nghĩ mỗi người mỗi khác mà có những cách xem trọng khác nhau. Những con giáp dưới đây, cả đời cứ mãi đuổi theo công việc với những hoài bão, ước muốn công thành danh toại, để rồi đánh mất một phần thanh xuân rất đẹp – tình yêu, để rồi không thể cứu vãn được.

1. Tuổi Dần

Việc coi trọng sự nghiệp hơn đối với người tuổi Dần không đơn thuần chỉ là do bản tính chi phối, mà nó như một sở thích của họ. Trong số 12 con giáp, nói về uy quyền, tuổi Dần đứng thứ hai, không ai đứng thứ nhất, con giáp này chỉ có thể vịn vào công danh sự nghiệp để khẳng định chỗ đứng của mình trong xã hội. Chính vì vậy, người tuổi này không ngừng làm việc, không ngừng hết mình với các mục tiêu mình đã đặt ra.


Người tuổi Dần luôn hướng đến các mục tiêu mình đã đặt ra mà quên đi niềm vui của bản thân.

Tuổi Dần sẽ thực sự phát huy được khả năng và bản lĩnh của mình nếu được làm việc trong một môi trường thực sự phù hợp. Khả năng lãnh đạo có thừa, người cầm tinh con giáp này hoàn toàn sẵn lòng hết mình với công việc bằng niềm say mê, nhiệt huyết nhất. Thực ra, tiền bạc không phải là thứ tuổi Dần coi trọng hàng đầu, mà đó chính là ánh mắt thán phục, tràn đầy sự ngưỡng mộ từ tất cả mọi người.

2. Tuổi Sửu

Không nhắc tới tuổi Sửu trong danh sách này quả thực là một thiếu sót lớn. Chúng ta luôn bắt gặp những người này đặt ra mục tiêu và kế hoạch rõ ràng cho tiến trình sự nghiệp của mình, và không ngừng nỗ lực để hoàn thành dự định đó. Có thể nói, những người này đã dành toàn bộ tuổi trẻ của mình mà điên cuồng chạy theo lý tưởng công việc, giấc mơ công thành danh toại.


Tuổi Sửu dành toàn bộ tuổi trẻ của mình mà điên cuồng chạy theo lý tưởng công việc.

Bản tính cố chấp, cứng nhắc và có phần bảo thủ có thể giúp tuổi Sửu thành công trong bước đường sự nghiệp, nhưng đối với chuyện tình cảm lại trắc trở vô cùng. Phần khác lại vì bận rộn với bộn bề công việc hàng ngày khiến cho con giáp này không có thời gian cũng như hơi sức để ý đến những chuyện khác. Chưa kể đến việc chẳng có ai có thể kiên nhẫn ở cạnh một người chẳng dành thời gian để tâm đến mình. Cho nên, khi hài lòng với địa vị, danh vọng nhất cũng là lúc người tuổi này thấm thía nỗi cô đơn mình đang phải chịu.

3. Tuổi Tị

Hầu hết những người tuổi Tị đều mang trong mình rất nhiều mong mỏi, hoài bão lớn, và ước mơ mang lại cuộc sống đủ đầy sung túc cho người thân chính là một trong số đó. Chính vì vậy, con giáp này không ngừng phấn đấu cho sự nghiệp, hăng say lao động, miệt mài cần mẫn với công việc và chỉ công việc. Phần lớn thời gian của người tuổi này đều dành cho công việc, ngay cả thời gian dành cho bản thân cũng không có, huống gì cho việc yêu đương.


Phần lớn thời gian của người tuổi Tị đều dành cho công việc, chẳng có thời gian dành cho bản thân.

Tuổi Tị đối với công việc nghiêm túc và trách nhiệm, khi làm việc sẽ tập trung hết sức, không có bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng hay chi phối được họ, kể cả tình cảm riêng tư. Những người này buổi ban đầu có thể thu hút người khác phái bởi sự quyến rũ kỳ bí, thì sau đó ra đi cũng chỉ vì sự vô vị nhàm chán, không như bản thân vẫn tưởng. Ngoài ra, con giáp này cứ nghĩ chuyện tình cảm để sau cũng được, khi nào ổn định sự nghiệp thì mới lo đến, nhưng không, duyên số đâu đợi ai bao giờ.

4. Tuổi Dậu

Cô cậu tuổi Dậu là những người bản lĩnh, thực tế, hơn ai hết họ hiểu tiền bạc có trọng lượng thế nào trong cuộc sống của mình. Thêm vào đó, đây cũng là tuýp người nhiều tham vọng, mục tiêu, cho nên dành hết phần tuổi trẻ để nỗ lực cho điều đó. Giữa công việc và tình cảm, tuổi Dậu không nghĩ suy mà gạt bỏ tình cảm ra phía sau, thứ họ muốn trước tiên chính là cuộc sống của mình được cải thiện.


Giữa công việc và tình cảm, người tuổi Dậu không nghĩ suy mà gạt bỏ tình cảm ra phía sau.

Luôn chạy theo công danh, không khỏi khiến người cầm tinh con giáp này những lúc rơi vào bế tắc, áp lực, khi đó họ cũng cần có được một điểm tựa để đứng dậy. Thế nhưng, nói gì thì nói, đam mê với danh vọng, địa vị vẫn lớn hơn nhiều so với việc nuông chiều ước muốn của bản thân. Đó chính là nguyên nhân lớn nhất khiến những người này dù không cố ý vẫn tự đánh mất nhân duyên của mình. Người không trân trọng cơ hội ở trước mắt, đánh mất rồi thì việc cố gắng lúc này chỉ là vô nghĩa.

Lời kết: Theo sách tử vi thì rất nhiều người cầm tinh 1 trong 4 con giáp trên quá mãi mê chạy theo đường công danh hào nhoáng, đến lúc đứng ở vị trí cao và sáng nhất, quay đầu nhìn lại chẳng còn thấy ai khác ngoài sự đơn độc của bản thân. Công việc mang lại giá trị vật chất, còn tình cảm vun vén giá trị tinh thần. Mà cuộc sống con người chỉ thực sự ý nghĩa khi có sự dung hoà của cả hai, không cần trọn vẹn, chỉ cần có. Tiền bạc do thực lực quyết định, còn tình cảm lại là vấn đề của duyên số, bỏ lỡ một lần, tìm một đời chưa chắc đã có lại được. Mỗi chúng ta, hãy biết trân trọng và nắm bắt chữ “duyên” của chính mình, bên cạnh đó phải không ngừng phấn đấu cho công việc, sự nghiệp, chỉ như thế mới sống được một cuộc đời đúng nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *