5 con giáp dễ bị ảo tưởng về vị trí của bản thân, luôn nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ, trung tâm của sự thu hút

Những người này luôn tự cho phép bản thân mình cái quyền được tôn vinh bản thân mình lên, đồng thời lật đổ người khác mà không thương tiếc.

Mỗi người sống trên đời chỉ là một cá thể đặt trong sự tương quan với nhiều mối liên hệ, không có gì là hoàn hảo và cũng chẳng có ai là hoàn thiện. Đáng buồn nhất là vẫn đang tồn tại không ít người nhìn vạn vật xung quanh bằng ánh nhìn chủ quan, phiến diện. Từ đó dẫn đến hệ quả không hay, chẳng hạn như việc tự tin thái quá vào bản thân mình, luôn coi mình là nhất và không coi ai ra gì. Nếu thuộc một trong những con giáp dưới đấy, tốt nhất là nên xem lại và điều chỉnh bản thân sao cho đúng với luân thường đạo lý.

1. Tuổi Thìn

Phần lớn những người cầm tinh con Rồng đều rất thông minh, bản lĩnh và cá tính, không thua kém bất cứ ai, họ cũng mang trong mình một cái tôi không thể xem thường. Phàm là những việc không thích làm, những người này sẽ không bao giờ hạ mình để bị người khác sai khiến hay “dắt mũi”. Mọi lời bàn tán, đánh giá của những kẻ xung quanh đều chẳng thành vấn đề gì trước một tâm chí sắt thép như thế này.

5 con giáp dễ bị ảo tưởng về vị trí của bản thân, luôn nghĩ mình là cái rỗn của vũ trụ, trung tâm của sự thu hút
Người tuổi Thìn mang trong mình một cái tôi không thể xem thường. 

Tuổi Thìn sống và phấn đấu hết mình suy cho cùng cũng là để nuông chiều cho cảm xúc, sở thích và đam mê của chính mình. Con giáp này sẽ thực sự day dứt và bất an một khi không hoàn thành những dự định đã đặt ra, hiển nhiên lúc này cũng chẳng có tâm trạng đâu mà lo nghĩ chuyện của người khác.

2. Tuổi Dần

Tương tự với những ngườii tuổi Thìn, người tuổi Dần vô cùng mạnh mẽ và quyết đoán, luôn chủ động trong mọi vấn đề và có tài lãnh đạo hơn người. Có thể nói bản lĩnh, uy quyền hay khả năng chi phối đến người khác đều là những điều không thể thiếu ở con giáp này. Có lẽ đây cũng là lý do khiến tuổi Dần luôn tỏ ra xem thường tất cả mọi người và chỉ đặt giá trị của bản thân lên trên hết.

5 con giáp dễ bị ảo tưởng về vị trí của bản thân, luôn nghĩ mình là cái rỗn của vũ trụ, trung tâm của sự thu hút
Tuổi Dần luôn tỏ ra xem thường tất cả mọi người và chỉ đặt giá trị của bản thân lên trên hết.

Bản chất của tuổi Dần là luôn mong muốn tiếng nói của bản thân có trọng lượng, chi phối đến tất cả những người xung quanh, nên ngay từ trong suy nghĩ thì người tuổi Dần cũng đã có tư tưởng bản thân không giống với người khác. Nghĩa là bản thân là “ngôi sao”, là trung tâm, còn những người còn lại chỉ là vệ tinh xung quanh, góp phần làm cho những người này thêm nổi bật hơn. 

3. Tuổi Sửu

Tuổi Sửu chất phác, khiêm tốn, ngay từ nhỏ đã được rèn luyện lối sống tự lập và tự chủ nên là tuýp người dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh. Những người này ưa thích cuộc sống tự do tự tại, ngược lại không thích bản thân bị ràng buộc trong bất kì mối quan hệ hay khuôn mẫu, nề nếp nào. Đối với công việc, họ giải quyết theo sự vui buồn ở thời điểm đó của bản thân, không nghĩ tới tập thể hay suy nghĩ của những người xung quanh.

5 con giáp dễ bị ảo tưởng về vị trí của bản thân, luôn nghĩ mình là cái rỗn của vũ trụ, trung tâm của sự thu hút
Người tuổi Sửu thường rất tự chủ vì thế luôn tự cho phép mình hiên ngang đi trên con đường của riêng mình.

Nguyên nhân thì chỉ có một, tuổi Sửu cũng đơn giản là người muốn “nuông chiều” sở thích, ước mơ của bản thân trước khi không còn đủ sức để chiến đấu với sóng gió cuộc đời. May mắn là những người này định vị được bản thân mình ở đâu, được gì, chưa được gì và cần gì để hoàn thiện bản thân. Chính vì vậy mà không tránh khỏi những lúc hiên ngang đi trên con đường của riêng mình vô tình nhìn người khác bằng con mắt nửa vời, coi thường.

4. Tuổi Dậu

Bản thân con giáp này sống rất thực tế, luôn biết cách để nuông chiều bản thân bằng nhiều sự sáng tạo và những điều mới mẻ. Cuộc sống là hữu hạn, nếu như để bản thân chịu thiệt thòi hay uẩn khúc là một điều không đáng. Thẳng thắn, trung thực, những người này ngay từ rất sớm đã tạo được lòng tin trong lòng nhiều người.

5 con giáp dễ bị ảo tưởng về vị trí của bản thân, luôn nghĩ mình là cái rỗn của vũ trụ, trung tâm của sự thu hút
Mặc ai nói đúng sai, người tuổi Dậu vẫn cứ nghe theo sự chỉ lối của con tim.

Thế nhưng, trong công việc họ lại hành động thiên về cảm tính, chỉ nghĩ đơn thuần trong thời điểm đó thì phải làm điều đó, không hơn không kém. Tuổi Dậu làm việc nhưng hiếm khi nào nghĩ về hậu quả sau cùng, ai làm việc gì mặc họ, những người này vẫn cứ nghe theo sự chỉ lối của con tim. Thành ra, trong nhiều trường hợp, vì quá tự tin vào suy nghĩ cũng như hành động của mình, những người này nhìn những người xung quanh chỉ bằng “nửa con mắt”.

5. Tuổi Hợi

Tuổi Hợi là những người thật thà, chất phác, sống dựa trên cảm tính và những xúc cảm chân thật nhất của bản thân. Chính vì vậy, họ bị nhận xét là người có tính cách khá thất thường, lúc này lúc nọ và không thể đoán định trước. Tuổi Hợi thật thà, nhưng không có nghĩa là họ sống trên những chỉ thị của người khác. Hơn ai hết, những người này hiểu rõ nếu sống mà cứ phụ thuộc vào ý kiến, suy nghĩ và cảm nhận của người khác, thì đó không phải là một cuộc sống đúng nghĩa.

5 con giáp dễ bị ảo tưởng về vị trí của bản thân, luôn nghĩ mình là cái rỗn của vũ trụ, trung tâm của sự thu hút
Người tuổi Hợi không phụ thuộc vào ý kiến của người khác, họ cho rằng đó không phải là một cuộc sống đúng nghĩa.

Ai cũng mong muốn hướng tới một cuộc sống sung túc, an yên và hạnh phúc, tuổi Hợi không nằm ngoài số đó, nên cũng dễ hiểu khi tuổi này chọn cách rời xa mệt mỏi, rời xa cuộc sống không vì chính mình. Như nhiều người khác, con giáp này cũng mơ về một cuộc sống bình yên, tự do tự tại và thoải mái, có thể làm hài lòng bản thân bằng mọi giá. Nhưng không có nghĩa là làm những chuyện trái với lương tâm để thoả mãn cái tôi của bản thân.

Suy nghĩ, tư tưởng tự cho mình là “trung tâm của vũ trụ” ít nhiều cũng xuất phát từ cái tôi ngất ngưỡng bên trong của mỗi người. Rõ ràng hơn, những người này luôn tự cho phép bản thân mình cái quyền được tôn vinh bản thân mình lên, đồng thời lật đổ người khác mà không thương tiếc. Tuy nhiên, dù đây là bản tính hay chỉ là một hành động nảy ra nhất thời thì tốt nhất cũng không nên tồn tại. Bởi chúng ta là những cá thể không hoàn thiện, cần học hỏi và trau dồi nhiều tri thức hơn nữa. Đừng để sự thiếu hiểu biết nhất thời làm cái tôi trỗi dậy, phát triển đến đỉnh điểm và quay ngược lại “cắn” chủ, nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *