Bí ngô còn thừa chẳng biết làm sao, học 3 bước bảo quản giữ độ tươi ngon suốt tháng

Hầu như trêm mâm cơm nhà nào cũng phải có rau củ vì chúng cung cấp dinh dưỡng, tăng sức đề kháng. Đây là điều rất quan trọng để cơ thể khỏe mạnh, nhất là trong thời điểm dịch bệnh hoành hành thế này. Và trong số rau củ, bí ngô được khuyến khích ăn thường xuyên, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ lại càng nên mua để ăn bổ não, tăng trí nhớ, từ đây học hành sẽ đạt kết quả tốt hơn.

Tuy nhiên, một quả bí ngô thường rất to, cần chia ra để ăn dần, chế biến nhiều món ăn cho ngon, chứ không phải nấu canh miết. Mà khi cắt ra vậy, không biết cách bảo quản là bí ngô sẽ giảm độ tươi ngon, rồi nhanh hư hỏng. Vậy nên, hôm nay em sẽ chỉ các mẹ các bước bảo quản, biết rồi cứ vô tư cắt bí ngô ra thôi, không nói quá đâu nhưng với cách bảo quản này thì các mẹ để tận 1 tháng còn được mà.

Bước 1: Chọn mua quả bí ngô tươi ngon, cắt vừa đủ ăn và phần thừa đem nạo sạch ruột. Bởi lẽ để phần ruột nó sẽ bị hư thối trước, làm ảnh hưởng đến phần thịt của bí ngô, nên muốn bảo quản được lâu thì phải loại bỏ hoàn toàn.

Bước 2: Không cần rửa lại, vì nếu rửa tồn nước sẽ làm bí ngô nhanh hỏng hơn, nên chỉ cần để nguyên vậy rắc muối lên bề mặt đã cắt. Loại gia vị sẽ nhận nhiệm vụ diệt khuẩn, bảo vệ bí ngô trong nhiều ngày.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bí ngô lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì lấy ra, cắt bỏ bề mặt bí ngô là được nhé.

Trường hợp muốn giữ bí ngô lâu hơn thì các mẹ chuyển sang để ở ngăn đá ở nhiệt độ -8 đến -10 độ C. Làm như thế bí đỏ sẽ bảo quản được lâu hơn từ 2 đến 3 tháng đấy ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *