Bí quyết để chiên khoai tây giòn ngon không bị ỉu như ngoài hàng

Hóa ra, nhờ có việc thêm bước này khi chiên khoai mà khoai tây chiên luôn mềm trong, giòn ngoài, thơm nức, vàng ươm, để lâu không ỉu.

Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, trong đó có trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn vì sao mình chiên khoai lại nhanh ỉu, không được ngon và giòn như ngoài quán.

Đầυ bếp đã bật mí, lý do khiên khoai tây của bạn không thể giòn lâu vì khi làm bạn đã bỏ qua một bước đó là tẩm bột. Vậy tẩm bột như thế nào, tẩm bao nhiêu là đủ? Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để biết chi tiết nhé!

Chuẩn bị:

– Khoai tây

– Dầu ăn

– Lượng tinh bột ngô thích hợp

Cách làm:

Gọt vỏ khoai tây. Một nửa cắᴛ thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 1 mm.

Một nửa bạn xắt thành các que dài vừa ăn.

Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây vào chần sơ trong 1-2 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Sau đó xếp khoai tây lên vỉ để hơi nước bốc nhanh hơn. Bạn có thể lật khoai để мặᴛ dưới cũng nhanh được ráo nước.

Sau khi khoai tây ráo nước, cho tinh bột ngô vào đĩa ʜoặc bát, thêm khoai vào, trộn đều để khô được bọc một lớp tinh bột mỏng. Dùng ᴛaʏ vỗ nhẹ để rơi phần bột thừa ra ngoài.

Làm nóng chảo dầu từ 5-6%, sau đó thả khoai thái lát vào chiên từ từ với lửa vừa và nhỏ. Lúc đầυ khoai sẽ mềm sau đó mới cứng lại và trở nên giòn, màu hơi ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Trong chảo dầu đã được làm nóng 5-6%, cho khoai tây thái que vào, chiên từ từ ở lửa vừa và nhỏ, chiên đến khi hơi vàng, sau đó tăng nhiệt độ dầu lên 7-8%, chiên lại cho đến khi chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.

Khoai tây chiên kiểu này giòn bên ngoài và mềm bên trong, sau một ngày sẽ không bị nhũn, ngon hơn nhiều so với ngoài hàng.

Khoai tây có thể đem lắc với bột phô mai, bột muối ớt đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *