Bí quyết làm chả lá lốt có màu xanh mượt, không bị thâm đen

Khi chuẩn bị cuốn lá lốt, các mẹ chỉ cần làm thêm bước đơn giản này, đảm bảo món ăn khi rán qua dầu mỡ vẫn giữ được màu xanh cực kỳ ngon mắt mà không hề bị thâm đen.

Món chả lá lốt chắc hẳn là món “khoái khẩu” của nhiều gia đình Việt bởi độ đơn giản lại ngon và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em “đau đầu” vì khi rán chả lá lốt xong thì phần lá lốt bọc bên ngoài lại chuyển thành màu thâm đen nhìn khá mất thẩm mỹ.

Nhưng chị em hãy yên tâm, bởi chỉ với 1 mẹo cực kỳ đơn giản nàykhi chuẩn bị cuốn lá lốt, đảm bảo món ăn khi rán qua dầu mỡ vẫn giữ được màu xanh cực kỳ ngon mắt mà không hề bị thâm đen.

Chuẩn bị:

– 400g thịt vai hoặc mông ( nên chọn phần thịt có chút mỡ để khi rán lên chả sẽ không bị khô mà có độ mềm mọng nước)

– Lá lốt rửa sạch, chọn những lá to, lành lặn, không quá già

– Hành khô

– Hành lá tươi

– Gia vị (dầu hào, mắm, nêm, tiêu – điều chỉnh tùy theo khẩu vị của gia đình)

Cách làm:

Bước 1: Thịt vai hoặc thịtmông đem băm nhỏ.

Bước 2: Hành khô băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho hành lá, hành khô vào bát thịt băm, trộn đều cùng với chút mắm, tiêu,dầu hảovừa đủ. Lưu ý không nên cho mắm mặn quá, vì lá lốt khi rán lên đã có vị mặn rồi và ướp trong vòng 10-15 phút.

Bước 3: Trong lúc chờ thịt ướp thì lá lốt đem rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, nhúng lá lốt vào chần nhanh trong vài giây rồi lấy ra ngay, nhúng ngay vào bát nước lã, vẩy khô. Đây chính là khâu giúp lá lốt luôn xanh mướt khi rán lên.

Bước 4: Cho thịt vào lá lốt, gấp hai bên lá lốt rồi cuộn chả đem rán. Khi rán lên, chả xanh và màu đẹpnhìn vô cùng ngon mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *