Bí quyết làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu thành công ngay lần đầu

Ngoài những món nướng, nồi chiên không dầu còn có thể giúp bạn chế biến nhiều món ngon mà trước đây phải chiên rán như thịt quay. Bí quyết và mẹo cần biết khi làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu được chia sẻ dưới đây:

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ lợn: 1kg

Gia vị ướp: 2 thìa cafe muối bột canh, 2 thìa bột tỏi, 2 thìa bột hành, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa cafe tiêu bột, 2 thìa cafe nêm.

Hỗn hợp quết lên giúp bì nổ giòn: 1 thìa ăn phở giấm trắng, 1 thìa cafe muối tinh

Trộn giấm và muối rồi hoà tan, để riêng ra 1 bát.

Cần 1 cây kim để chọc phần bì lợn.

Giấy bạc 1 miếng to.

Cách làm:

– Thịt ba chỉ xát muối rồi rửa sạch lại với nước.

– Cắt thành miếng dọc vừa phải không to quá để khi nướng thịt dễ chín và vàng đều các mặt.

Đun 1 nồi nước cho thêm muối tinh và hành khô, khi nước sôi thì thả thịt vào chần qua, chú ý là thả phần bì xuống dưới để mặt bì định hình khi nướng miếng thịt sẽ phẳng đẹp và dễ nổ hơn. Sau đó vớt ra, rửa lại một lần và để ráo rồi thấm thật khô các mặt của miếng thịt bằng khăn sạch.

Trộn đều các gia vị: muối, ngũ vị hương, bột hành, bột tỏi, muối và tiêu. Đeo găng tay vào và xoa đều gia vị lên các mặt của miếng thịt, nhưng riêng phần bì không xoa và giữ sạch sẽ nhất có thể để khi nướng bì không bị cháy.

Cho miếng thịt vào hộp và cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 45 phút, nếu có thời gian thì ướp lâu hơn thịt sẽ ngon hơn nhiều.

– Điều nên nhớ: Lấy thịt từ tủ lạnh ra, đợi 10 phút cho thịt về nhiệt độ bình thường. Nếu mặt bì bị ướt thì thấm thật khô. Đây là bước quan trọng để hương vị món ăn thơm ngon, thịt sẽ chín đều, không bị sốc nhiệt, phần bì nổ giòn đúng như mong đợi.

– Bật nồi chiên không dầu để nhiệt độ từ 100-120 độ, lấy 1 miếng giấy bạc và gập góc lên làm khay nướng để mỡ ở thịt tiết ra không chảy xuống dưới, chính nhần mỡ này kho sôi lên sẽ làm chín vàng và giòn phần thịt nạc phía mặt dưới miếng thịt, để quay phần bì lên trên và sấy miếng thịt cho khô phần bì khoảng 15 phút.

Lưu ý: Xếp các miếng thịt cách nhau 3-5cm cho các mặt miếng thịt cũng có đủ không gian mà bắt nhiệt giúp miếng thịt được vàng đều mà không cần phải lật từng mặt).

Khi phần bì đã khô cứng thì lấy kim chọc nhiều lỗ trên mặt bì sau đó phết hỗn hợp giấm muối lên trên, lúc này tăng nhiệt độ lò lên mức cao nhất và đợi thịt chín và bì nổ, cứ 10 phút lại kéo khay nướng ra kiểm tra và quết thêm 2 lần hỗn hợp giấm muối vào phần bì, công đoạn này mất khoảng 20 phút là bì nổ hết.

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu nên nhớ:

– Luôn giữ sạch phần bì lợn

– Luôn giữ khô phần bì lợn

– Cần có giấm hoặc muối thì bì nổ mới đều và đẹp.

Nguồn: Nhung Ngo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *