Cách chiên bánh chưng giòn tan không cần một giọt dầu ăn

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết của người Việt. Thế nhưng nhiều gia đình “lỡ tay” gói bánh chưng quá nhiều hoặc được tặng nên không thể nào ăn hết được. Mới đây, trên mạng truyền nhau cách để “giải cứu” chiếc bánh chưng bằng một phương pháp chiên mới, không dùng dầu ăn mà chỉ dùng nước. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Nguyên liệu làm bánh chưng chiên nước

1/2 cái bánh chưng

150ml nước lọc

Cách làm bánh chưng chiên nước

Bước 1. Cắt bánh chưng

Đầu tiên, bạn hãy cắt nhỏ 1/2 cái bánh chưng ra để một lát dễ chiên hơn. Bạn có thể dùng dây buộc bánh chưng để cắt như thế này hoặc dùng dao cắt.

Bước 2. Chiên bánh chưng

Đầu tiên bạn cho từng miếng bánh chưng vào. Kế đến, bạn cho vào chảo khoảng 150ml nước lọc rồi đun sôi.

Lưu ý

– Chỉ nên sử dụng chảo chống dính khi chiên

– Nếu còn ít bánh chưng hơn thì phải giảm lượng nước xuống, nếu cho quá nhiều bánh sẽ bị nhão là coi như mọi công sức “đi tong.

Bước 3. Dầm bánh chưng

Dùng vá để dầm nát bánh chưng ra, nhớ dàn trải bánh đều trong chảo để bánh chín đều hơn nhé.

Sau khi đã dầm bánh thì bạn để lửa vừa, chiên cho đến khi thấy bánh khô lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lật mặt còn lại chiên tiếp là xong.

Lưu ý

Nếu bạn lấy bánh từ trong ngăn đá ra chiên liền thì công đoạn này sẽ tốn khá nhiều thời gian, bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng trước để công đoạn chiên được nhanh hơn nha!

Thành phẩm

Bánh chưng chiên nước có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong thì dẻo dẻo ăn khá giống cơm cháy. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với dưa kiệu, chả lụa, thịt nguội và chấm kèm tương ớt rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *