Cách làm ba chỉ xào cải chua đơn giản, đậm đà, thơm ngon

Thịt ba chỉ xào dưa cải chua săn chắc, thơm ngon quyện lẫn vị chua chua giòn giòn lại đậm đà của dưa cải thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Nguyên liệu:

1 chén dưa cải chua thái nhỏ

500 gr thịt ba chỉ

1 muỗng canh ớt băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, vài trái ớt nhỏ, 1 nhánh hành lá

1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm , 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp vào thịt hành tím + 1/2 nước mắm và bột nêm.

Dưa chua thái nhỏ và hành, tỏi, ớt băm nhỏ để vào một bát.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu +1 muỗng canh đường, thắng đường với lửa thấp, khi đường có màu nâu cánh dán thì cho hết tỏi + ớt vào xào thơm. sau đó cho thịt vào xaò săn.

Cứ đảo /xào 5-7 phút thì cho cải chua cùng các gia vị còn lại vào đậy nắp lại rim nhỏ lửa cho thịt cải thấm. Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho hành lá và ớt nhỏ vào là hoàn tất.

Trình bày: Thịt xào cải chua cho ra dĩa, món này ăn nóng với cơn ngon khỏi nói

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *