Cách làm ba rọi xóc sả tắc đơn giản mà ngon tuyệt

Món ba rọi lắc sả tắc có phần da giòn rụm lớp vỏ ngoài, thịt mềm thơm, mùi lá chanh thoang thoảng chắc chắn sẽ làm cả nhà yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba rọi: tầm 500gr

Sả, tắc, ớt

Lá chanh: 7 – 10 lá

Gia vị: Nước mắm, muối, ớt, đường

Cách làm ba rọi lắc sả tắc

Bước 1: Sơ chế thịt ba rọi

Thịt ba rọi mua về bạn rửa sạch với muối, sau đó để khử mùi hôi thịt bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại thịt và để ráo.

Ớt bạn rửa sạch, thái lát. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

Sả bỏ phần rễ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Chiên thịt

Cho thịt ba rọi vào nồi chiên không dầu chỉnh nhiệt độ ở mức 110 độ C và sấy thịt trong vòng 40 phút cho thịt khô.

Lấy thịt ra ngoài nghỉ 10 phút. Tiếp theo, bạn nướng thịt ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 15 phút để làm chín thịt.

Cuối cùng tăng nhiệt độ lên mức 220 độ C chiên thịt trong vòng 10 phút cuối cùng. Việc này sẽ giúp phần bì (da) thịt giòn tan.

Bước 3: Pha nước sốt

Công thức pha nước sốt: 1 muỗng canh nước mắm, 5 quả tắc (lấy nước cốt), 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê muối tôm.

Bắc hỗn hợp này lên bếp, đun lửa liu riu để nước sốt tan đường và hơi sệt lại là được, sau đó để nguội.

Bước 4: Lắc ba rọi sả tắc

Phần thịt heo cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, thêm vào lá chanh, sả đã cắt mỏng, thêm vài lát tắc cho tất cả vào một âu và tưới nước sốt lên trên sau đó trộn đều.

Món ba rọi lắc này bạn có thể ăn trực tiếp nhâm nhi cũng vài cốc bia hoặc trộn với mì gói cũng rất ngon, đảm bảo ai ăn cũng mê.

Nguồn: Đan Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *