Cách làm bánh bông lan thơm ngon đơn giản bằng bột làm bánh bông lan pha sẵn

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh bông lan bằng cách dùng bột làm bánh bông lan Mikko, trứng gà, nước, ít bơ với dầu ăn, cách thực hiện cực đơn giản, học ngay nhé.

Nguyên liệu

200g bột làm bánh bông lan Mikko

2 quả trứng gà

5 muỗng canh nước lọc hoặc sữa tươi

1 muỗng canh dầu ăn

1 ít bơ

Bột bánh bông lan pha sẵn Mikko

Cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan Mikko

Bước 1. Trộn bột

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó bạn đập trứng, thêm nước, hỗn hợp bột vào tô lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Bắt đầu đánh với tốc độ 1 trong vòng 1 phút, sau đó tăng lên tốc độ 2 đánh trong 2 phút rồi tắt máy.

Thêm dầu ăn vào tô bột, sau đó dùng máy đánh trứng đánh thêm 1 phút với tốc độ 1 nữa rồi ngừng. Lưu ý là khi trộn hỗn hợp bột, bạn liên tục di chuyển máy để hỗn hợp hòa quyện vào nhau hoàn toàn.

Bước 2. Nướng bánh

Thoa bơ xung quanh thành và đáy khuôn bánh, đặt giấy nến vào dưới đáy khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn, đặt vào lò nướng và nướng trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, bánh đã chín, bạn lấy bánh ra ngoài.

Thành phẩm

Cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ và mời cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.

Bánh bông lan nở mềm, thơm ngon được làm từ bột bánh bông lan pha sẵn vừa tiết kiệm được thời gian pha chế bột vừa dễ làm, ít tốn công, quá tuyệt để sử dụng bạn nhỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *