Cách làm bánh cam nhúng đường đơn giản, ngon tuyệt

Bánh cam đường với hương vị ngọt ngào, vỏ bánh giòn giòn dai dai kết hợp cùng nhân đậu xanh bùi bùi là một trong những hương vị tuổi thơ gắn liền với rất nhiều thế hệ người Việt. Bạn đã biết cách làm bánh cam đường vừa dễ vừa chuẩn vị chưa? Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu:

160 gr bột nếp, 30 gr bột mì

120 ml nước nóng ( nguyên liệu này không cố định, vì thế bạn có thể tăng giảm 1 chút , miễn sao bột không quá khô hay quá nhão)

70 gr khoai tây

40 gr đường

Nhân : 150 gr đậu xanh không vỏ, 80 gr đường, 1 muỗng cà phê vanilla

Nước đường: 150 gr đường, 80 ml nước, 1 muỗng canh mè rang, 3 giọt chanh

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch ngâm 2-3 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh . Đậu Cho vào nồi cùng lượng nước cao hơn mặt đậu gần 1 đốt tay. Bắc lên bếp nấu … Khi đậu chín thì cho đường vào nấu thêm 1 lúc cho đậu sánh nhuyễn.

Đậu cho vào chảo không dính, bắc lên bếp sên lửa vừa, sên một lúc thì đậu sẽ dẻo, khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì cho vanilla vào đảo đều trước khi tắt bếp.

Bước 2: Khoai tây luộc chín mềm cho vào âu nghiền nát/nhuyễn. Sau đó cho bột nếp + bột mì + đường vào trộn đều. Cuối cùng cho từ từ nước nóng vào, mang bao tay nhồi/bóp để bột mềm dẻo không dính tay là được.

Bước 3: Lấy 1 ít bột vo tròn , đè dẹp, sau đó cho nhân vào túm mí vo tròn rồi đè hơi dẹp. Cứ thế lần lượt làm hết phần bột và nhân.

Ghi chú: Phần bột cần phải nhiều hơn phần nhân

Bước 4 : Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng ( không để dầu quá nóng) thì cho từng ít viên bột vào chiên lửa vừa. Vừa chiên vừa di chuyển các viên bột để bánh nở đều. Khi bánh vàng đẹp thì vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Cho nguyên liệu nước đường gồm: Đường + nước và vài giọt chanh vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp. Khi nước đường chuyển qua màu canh gián thì cho mè vào khuấy đều và TẮT BẾP.

Bây giờ cầm từng chiếc bánh cam nhúng vào nối nước đường, rồi để ra khay cho đường nguội.

Trình bày : Bánh cam nhúng đường cho ra dĩa. Đây là món ăn chơi dân dã của một thời áo trắng.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *