Cách làm bánh chuối bằng cơm nguội, bánh phồng to, giòn lâu, rỗng ruột

Thay men nở bằng cơm nguội, bánh chuối chiên sẽ phồng to, độ giòn lâu, rỗng ruột và hương vị khác hẳn công thức thông thường.

Ai thích bánh chuối chiên rỗng ruột mà chưa tìm được công thức thì tham khảo công thức của Chị Uyên nhé. Trước đây, chị Uyên vẫn sử dụng men nở mua sẵn cho công thức bánh chuối. Tuy nhiên, thứ này không phải lúc nào cũng mua được. Hà Uyên nảy ra ý tưởng sử dụng cơm nguội để thay thế cho men nở.

Với cơm nguội, bánh chuối chiên phồng sẽ có độ giòn lâu hơn. Bánh phồng to, rỗng ruột, khác hẳn công thức thông thường. “Mình đã chia sẻ công thức cho bạn của mình và mọi người đều khen bánh ăn rất ngon. Chính vì thế, mình quyết định chia sẻ rộng rãi công thức này tới hội chị em yêu bếp”.

Dưới đây là công thức bánh chuối chiên phồng giòn rụm với cơm nguội, mọi người có thể tham khảo:

Nguyên liệu

6,7 quả chuối tây

200gr bột gạo, 70gr bột mì, 10gr bột nếp, 10gr bột năng

2 muỗng bột nghệ (tùy thích)

1 ít mè đen

1 bát cơm nguội xay nhuyễn

4 muỗng đường

450ml nước lọc

Cách làm

Trộn tất cả các nguyên liệu khô cùng với nước lọc. Ủ bột ít nhất 3 tiếng ở nhiệt độ phòng để bột bánh lên men tự nhiên.

Chuối lột vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Hoặc có thể để nguyên trái, sau khi chiên bánh sẽ tròn đầy, đẹp mắt hơn.

Tiếp đến, cuộn chuối trong màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông. Sử dụng vật nặng ép cho miếng chuối mỏng, dẹt.

Thả chuối đã ép mỏng vào tô bột. Dàn bột đều khắp mặt chuối.

Cho dầu vào chảo đun nóng, thả chuối đã nhúng bột vào chiên. Chú ý lật bánh liên tục để bánh chín vàng đều.

Thấy bánh chuối phồng tròn, chín vừa tới lại vớt ra. Nhúng bánh vào tô bột thêm lần nữa, thả vào chiên lại cho bánh giòn lâu.

Đến khi bánh chín vàng ruộm, vớt ra và thưởng thức thôi!

Nguồn: Trương Hà Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *