Cách làm bánh chuối hấp đơn giản, ngon hết sẩy

Bánh chuối hấp là một trong những món ăn dân dã vô cùng quen thuộc trong nền ẩm thực nước ta. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và giá trị dinh dưỡng cao, loại bánh này đã chinh phục được rất nhiều người yêu bánh.

Nguyên liệu:

600 gr chuối = 5 trái mình dùng chuối tây ( bạn có chuối nào dùng chuối nấy nha)

180 gr bột năng

50 gr đường

20 ml nước lạnh

2 giọt màu vàng ( nếu có)

Nước cốt dừa:

200 ml nước cốt dừa

50 gr đường

5 gr bột năng + 20 ml nước hòa sẵn trong 1 cái chén

Thực hiện :

Bước 1: Cho nước cốt dừa + đường vào nồi, bắc lên bếp nấu tan với lửa thấp. Khi nước cốt dừa vừa sối thì cho chén nước bột năng vào khuấy đều , nấu 1-2 phút cho nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp.

Bước 2: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, thái khoanh, cho vào âu cùng với đường + nước + bột năng và chút xíu muối, dùng mui đảo đều. Mới đầu bạn sẽ thấy chuối khô, nhưng khi đảo khoảng 2-3 phút thì mật chuối tứa ra , ta sẽ có 1 hỗn hợp sánh.

Bây giờ bạn cho 2 giọt màu vào trộn đều trước khi đổ vào khuôn có lót giấy chống dính ( bạn có thể thoa chút xíu dầu nếu không dùng giấy)

Bước 3: nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho chuối vào hấp 25-30 phút . Tùy theo khuôn bánh to hay nhỏ). Qua 25 phút , bánh chuối chín trong, tắt bếp lấy khuôn bánh ra, để nguội trước khi lấy bánh ra cắt miếng.

Trình bày: Xếp bánh chuối ra dĩa, chan nước cốt dừa lên, rắc thêm ít đậu phụng rang là hoàn tất món ăn tráng miệng.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *