Cách làm bánh giầy kẹp giò lụa vừa đơn gian vừa ngon

Bánh giầy kẹp chả giò lụa là sự kết hợp hoàn hảo của vỏ bánh mềm dai, mùi thơm của bột nếp và vị mặn béo ngậy của chả. Món ăn tưởng khó làm, nhưng lại cực kỳ đơn giản. Hôm nay, mình sẽ vào bếp mách bạn công thức của món bánh này nhé!

1. Bánh giấy cách 1:

Nguyên liệu làm Bánh giầy cho 4 người ăn

Bột gạo nếp 500 gr

Bột gạo 50 gr

Nước ấm 100 ml

Dầu ăn 1 muỗng canh

Chả lụa 30 gr (ăn kèm)

Cách chế biến Bánh giầy

Bước 1. Trộn bột và hấp bánh

Trộn bột gạo nếp và bột gạo lại cho đều. Sau đó, thêm từng chút một nước ấm và nhồi tới khi bột mịn dẻo thành một khối.

Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều và tiếp tục nhồi tới khi bột không dính tay rồi bọc ni lông để bột nghỉ 15 phút.

Cắt lá chuối thành từng miếng tròn rồi phết dầu ăn lên. Sau đó, múc 1 lượng bột vừa ăn vo tròn và ấn dẹt đặt lên lá chuối rồi đem hấp trong 15 phút.

Thành phẩm

Thành phẩm là những chiếc bánh giầy dẻo dẻo, dai dai ăn kèm với chả lụa cực kỳ thơm ngon

2. Bánh giầy cách 2

Nguyên liệu làm Bánh giầy cho 6 cái

Bột nếp 200 gr

Bột gạo 20 gr

Sữa tươi không đường 150 ml

Chả giò lụa 300 gr

Lá chuối hoặc giấy nến 1 ít

Dầu ăn 1 ít

Cách chế biến Bánh giầy

Bước 1. Trộn và nhồi bột

Bạn cho vào tô 200gr bột nếp, 20gr bột gạo và 150ml sữa tươi không đường, trộn đều hỗn hợp.

Bạn nhào bột đến khi được một khối dẻo mịn không dính tay là được.

Mách nhỏ: Nếu bạn thấy bột nhão quá thì bạn thêm bột từ từ vào là được.

Bước 2. Tạo hình

Bạn cắt lá chuối (hoặc giấy nến) thành hình vuông chiều dài khoảng 1 ngón tay rồi phết 1 ít dầu ăn lên mặt lá chuối, để khi hấp bánh không dính vào lá chuối.

Chia bột thành 12 phần đều nhau, vo từng phần thành hình tròn.

Tiếp theo, bạn đặt viên bột lên, dùng lòng bàn tay ấn nhẹ cho viên bột dẹt xuống, độ dày khoảng nửa lóng tay. Khi hấp bánh sẽ hơi dàn ra một chút nên các bạn nặn sao cho độ dày của miếng bột dày hơn một chút.

Bước 3. Hấp bánh

Xếp bánh vào nồi xửng, chừa khoảng cách giữa các bánh để bánh không bị dính vào nhau. Đậy khăn lên xửng hấp trước khi đậy nắp để nước không bị rơi vào bánh.

Hấp khoảng 8 – 10 phút đến khi bánh chuyển màu trắng đục là được.

Thành phẩm

Bánh giầy hấp xong bạn lấy ra, xoa thêm một chút dầu ăn lên mặt bánh rồi dùng một miếng lá chuối đậy lên trên để mặt bánh không bị khô.

Bánh mềm dẻo, có mùi thơm từ bột nếp vị béo của sữa, bạn cắt một miếng chả giò lụa kẹp giữa 2 miếng bánh giầy. Nào thưởng thức ngay thôi, đây sẽ là một món ăn sáng cực kỳ tiện lợi và ngon miệng cho gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *