Cách làm bánh khoai mì cay đơn giản cực ngon

Bánh Cay Chiên là món bánh dân dã gắn liền với nhiều tuổi thơ của người Việt. Cách làm bánh cay chiên với nguyên liệu chính là khoai mì hòa một chút ớt tươi, một chút bột nghệ tạo nên vị cay cay, nồng nồng, thơm lừng, nóng hổi ngay khi vừa chiên xong. Hãy làm ngay món bánh cay chiên thơm ngon mời cả nhà nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu cho 4 người

Khoai mì: 1 Kg

Bột nghệ: 1/2 Muỗng cà phê

Ớt: 4 Trái

Hạt nêm: 3 Muỗng cà phê

Đường trắng: 2 Muỗng cà phê

Bột ngọt: 1 Muỗng cà phê

Dầu ăn: 400 ml

Cách làm:

Bước 1: Gọt bỏ vỏ khoai mì, ngâm trong nước muối khoảng 3 phút cho bớt mủ sau đó rửa sạch lại với nước sạch. Bằm nhuyễn 4 trái ớt tươi, để riêng. Dùng đồ bào lưỡi nhỏ để bào khoai mì vào một âu lớn. Khi đã bào hết, bạn dùng ta vắt cho khoai mì bớt nước rồi để ra một tô lớn khác, lưu ý vắt vừa phải không nên khô quá để khoai mì còn ẩm dễ tạo độ kết dính khi nặn bánh cay chiên.

Bước 2: Lần lượt cho 3 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột, ớt bằm nhuyễn vào tô khoai mì, trộn thật đều tất cả các nguyên liệu.

Bước 3: Cách làm bánh cay chiên: Lấy một ít khoai mì nắn thành hình thoi dài khoảng 2 đến 3cm. Trong quá trình nặn bột, bạn cho 400ml dầu ăn vào chảo lớn, đun nóng trước. Sau khi đã tạo hình xong, cho từng viên bánh cay vào chiên, mỗi lần chỉ nên cho vừa phải để tránh làm bánh bị dính lại với nhau.

Đến khi nào bạn thấy bánh cay chiên vàng đều tất cả các mặt thì vớt ra thấm bớt dầu.

Chấm cùng miếng tương ớt nữa là bá cháy bọ chét luôn đó nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *