Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại tiện lợi

Bánh khoai mì nướng thơm bùi, béo ngậy là một món bánh vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Cùng vào bếp làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

500 gr khoai mì bào

20 gr tinh bột bắp

1 trứng gà

150 ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh sữa đặc

40-50 gr dừa non bào sợi

145 gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê vanilla

Thực hiện:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 cái âu trộn đều.

Bước 2: Thoa chút bơ xung quanh khuôn, rồi đổ hỗn hợp khoai mì vào dàn đều, bọc giấy kiếng lên mặt khuôn.

Cho khuôn vào NCKD nướng 50 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó gỡ bỏ giấy kiếng, thoa chút bơ lên mặt bánh, nuớng tiếng 15 -20 phút đễ mặt bánh vàng thơm là được. Tắt nồi, lấy khuôn bánh ra để nguội trước khi cắt miếng.

Trình bày: Xếp các miếng bánh khoai mì nướng ra dĩa. Bánh dùng nóng hay nguội đều mềm-ngon.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *