Cách làm bánh lọt lá dứa thơm ngon đơn giản tại nhà

Bánh lọt là món ăn vặt thường thấy của người miền tây, bánh vừa dễ làm lại rất thích hợp dùng vào những buổi trưa hè nóng bức. Cùng vào bếp và học cách làm bánh lọt thơm, béo ngậy đơn giản tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

150 gr bột gạo tẻ, 25 gr tinh bột bắp

10 lá dứa không quá già

750 ml nước

1 muỗng cà phê đường

Phần nước cốt dừa:

1 lon nước cốt dừa (400 ml) + 100 ml nước + 100 gr đường + 1 muỗng canh sữa đặc ( sữa đặc sẽ làm nước cốt dừa có vị đặc biệt hơn)

Các loại trái cây ăn cùng như: Mít thái sợi hay thạch đen hoặc thạch dừa.

Thực hiện :

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, thái khúc. Cho lá dứa vào máy sinh tố cùng với nước lạnh xay nhuyễn. Lược qua rây lấy 680 ml nước ép lá dứa.

Bước 2: Bột gạo + bột bắp + đường và nước lá dứa cho vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp khuấy lửa thấp. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột sánh mịn trong chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 3: Lấy 1 âu nước đá lạnh. Đặt cái rổ có lỗ to to lên, sau đó cho bột vào rổ lấy muỗng đè bột, để bột chảy qua lỗ rớt xuống âu nước đá.

Bước 4: Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn là tắt bếp, để nguội.

Trình bày: Bánh lọt cho ra ly cùng mít hoặc trái cây bạn thích. Sau đó cho nước cốt dừa và ít đá vào là hoàn tất.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *