Cách làm bánh pancake chỉ với 1 quả trứng, không cần dùng bột

Bạn muốn làm bánh Pancake thơm ngon nhưng ngại khó? Chỉ cần đọc qua bài viết của Bếp là có thể làm ngay Pancake chỉ với 1 quả trứng, không cần bột.

1. Cách làm bánh pancake không cần bột

Nguyên liệu làm bánh pancake không cần bột

1 quả trứng gà

Nước lọc

Gia vị: Đường, muối, dầu ăn

Dụng cụ: Tô, cây đánh trứng, chảo, nắp nồi, muỗng

Cách làm bánh pancake không cần bột

Bước 1. Làm hỗn hợp bánh

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để vào 2 tô riêng. Đem tô lòng đỏ bỏ tủ lạnh còn tô lòng trứng bạn bỏ thêm ½ muỗng cà phê đường rồi dùng cây đánh trứng đánh đến khi nổi bọt trắng. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê đường vào, đánh đến khi hỗn hợp trắng mịn.

Đem tô lòng đỏ ra cho ¼ muỗng cà phê muối vào, dùng muỗng đánh cho hòa tan vào nhau. Sau đó, cho 2 muỗng cà phê nước lọc rồi đánh đến khi sủi bọt. Cuối cùng, đem hỗn hợp lòng trắng trứng đã làm phía trên cho vào tô lòng đỏ vừa đánh, trộn cho hòa vào nhau.

Mẹo hay: Khi đánh trứng, bạn dùng cây đánh trứng đánh thật nhanh và đều tay để hỗn hợp được nhuyễn bị, không bị nổi bọt khí quá to. Nếu như bạn có máy đánh trứng thì càng tốt, đánh trứng bằng máy, bánh sẽ càng mịn và mềm hơn.

Bước 2. Chiên bánh

Bắt chảo lên bếp, phết ít dầu đều mặt chảo. Múc hỗn hợp bánh ra đặt lên theo hình khối như hình, đổ khoảng 2 muỗng cà phê nước lọc xung quanh rồi đậy nắp đợi 10 phút với lửa vừa. Bạn nên sử dụng nắp trong suốt để dễ quan sát.

Sau 10 phút, bạn lật mặt bánh lại và tiếp tục cho 2 muỗng cà phê nước xung quanh rồi đậy nắp lại thêm 10 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Bánh pancake có hình dạng độc đáo, mềm mịn như mây. Thành phẩm trong vô cùng hấp dẫn với hương thơm khiến ai cũng nao lòng. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay đi nào!

2. Cách làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn

Nguyên liệu làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn

3 quả trứng gà

Chanh

Gia vị: muối, đường

Cách làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn

Bước 1. Trộn hỗn hợp trứng

Đầu tiên bạn cần tách lòng trắng và lòng đỏ 3 quả trứng gà cho vào 2 tô lớn. Tô lòng trắng trứng bạn đánh bông cùng 1 muỗng cà phê chanh, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, đánh đến khi lòng trắng trứng bông lại thành chóp cứng là được.

Tiếp đến bạn cũng đánh bông lòng đỏ, rồi trộn 2 hỗn hợp lòng đỏ và trắng trứng lại với nhau.

Bước 2. Chiên bánh

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đợi nóng thì cho hỗn hợp trứng vào, đậy nắp, chiên với lửa nhỏ trong 10 phút. Sau đó bạn cho ra dĩa là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Với món bánh này bạn có thể ăn kèm với mật ong nếu thích nhé. Khi nếm bạn sẽ cảm nhận được bánh tan đều trong miệng với sự béo nhẹ, thơm lừng từ trứng gà khiến bạn sẽ muốn ăn mãi không ngừng.

Như vậy chỉ với 2 cách làm đơn giản là bạn đó có ngay món bánh pancake thơm ngon, độc lạ rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *