Cách làm bánh tráng cuốn chấm sốt tắc đơn giản tại nhà

Thêm một món ăn vặt đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà. Hôm nay xin mời các bạn xem cách làm bánh tráng cuốn chấm sốt tắc mà Bếp sẽ trình bày ngay sau đây. Món ăn vặt này các bạn có thể nhâm nhi ở nhà lúc rãnh nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Các bạn đi chợ hoặc siêu thị để mua các nguyên liệu sau:

Bánh tráng loại 16cm: 1 bịch 200 gram

Trứng cút: 20 quả

Bò khô: 100 gram

Rau răm: 100 gram

Hành phi: 50 gram

Tắc (quất): 5 trái

Đường: 2 muỗng canh

Tương ớt: 2 muỗng canh

Ớt chín: 3 trái

Nước mắm cá cơm: 2 muỗng café

Nước ấm: 2 muỗng canh

Sốt mayonaise: 1 muỗng canh

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện món ăn nào!

2. Cách làm bánh tráng cuốn chấm sốt tắc

– Bước 1: Luộc trứng cút

Cho 250ml nước vào nồi, sao đó cho trứng cút vào. Nấu đến lúc nước sôi thì vớt trứng cút cho ra tô nước lạnh. Đợi xíu trứng cút nguội thì lột vỏ, cho ra cái tô. Cắt trứng cút làm đôi.

– Bước 2: Pha nước chấm sốt tắc

Vắt 5 trái tắt vào chén, lược bỏ hết hạt. Thêm 2 muống canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, băm nhuyễn 3 trái ớt chín cho vào luôn, thêm 2 muỗng café nước mắm ngon, cho 2 muỗng canh nước ấm vào trộn đều hỗn hợp. Sau khi trộn xong thì cho 1 muỗng sốt sốt mayonaise vào, thêm luôn phần hành phi vào. Vậy là đã có chén nước sốt tắc ngon lành rồi.

– Bước 3: Làm bánh tráng cuốn

Rửa sạch tay trước khi thực hiện. Chuẩn bị 1 cái thớt sạch, cho miếng bánh tráng lên, dùng tay thoa chút nước vào miếng bánh tráng cho nó mềm. Sau đó cho rau răm, bò khô, trứng cút vào (sắp trứng cút theo chiều dọc đều miếng bánh tráng). Cuốn bánh tráng lại.

Món bánh tráng chấm sốt tắc đã hoàn thành

– Bước 4: Thưởng thức món ăn

Món bánh tráng cuốn sau khi cuốn xong, sắp ra đĩa và thưởng thức ngay. Phần nước sốt các bạn có thể chia 1 ít ra chén để ăn, ăn hết thì cho ra tiếp.

Vậy là với thời gian khoảng 30 phút là chúng ta đã có thể tự làm món ăn vặt tại nhà rồi. Các bạn thử làm đi nhé, đảm bảo rất ngon luôn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *