Cách làm bánh trung thu thạch sầu riêng nhìn là thích liền

Nếu bạn là người yêu thích hương vị độc đáo của sầu riêng thì bạn không thể bỏ qua cách làm bánh Trung thu rau câu sầu riêng thạch dừa này. Bánh Trung thu có độ mềm, mịn, tan mềm, kết hợp với hương vị ngọt ngào của thạch dừa đã trở thành một món ăn được nhiều nhà ưa chuộng. Mùa Trung thu này, hãy cùng Bếp tạo ra món bánh độc đáo và hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu thạch sầu riêng :

5,5 gr bột râu câu dẻo

100 gr thịt sầu riêng

200 ml nước cốt dừa, 200 ml nước lạnh

60 gr đường

Phần thạch trong:

500 ml nước, 80 gr đường, 5 gr bột rau câu dẻo

Thực hiện :

Bước 1: Sầu riêng và nước cốt dừa cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây cho mịn.

Bước 2: Nước + đường và bột râu câu cho vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu với lửa thấp, vừa nấu vừa khuấy cho thạch tan trong thì cho phần sầu riêng cốt dừa vào hòa chung cho đều.

Nấu thêm 1-2 phút là tắt bếp. Đổ 1 lớp mỏng thạch sầu riêng vào khuôn. Nòi thạch cho lại lên bếp để giữ nóng.

Bước 3: Trong khi chờ thạch sầu riêng đông, thì bạn nấu nhanh thạch trong. Cho hết nguyên liệu thạch trong vào nồi khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu lửa thấp. Cứ thỉnh thoảng khuấy đều cho thạch trong và tan thì tắt bếp. Đổ 1 lớp hỗn hợp thạch trong vao khuôn thạch sầu riêng vừa đông.

Cứ thế bạn cứ canh lớp thạch vừa đông , nhưng vẫn còn ấm là nhẹ nhàng đổ lớp thạch khác. Sau khi đổ thạch đầy khuôn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho thạch đông lạnh trước khi dùng.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *