Cách làm bánh xèo miền Trung giòn tan, ngon mê ly

Bánh xèo là một loại bánh đặc trưng ở miền Trung. Nhìn có vẻ khó làm nhưng thực chất nó cũng không quá cầu kì trong việc chuẩn bị nguyên liệu hay cách làm. Cùng theo dõi bài viết để học cách làm bánh xèo miền Trung nhé!

Nguyên liệu:

150 gr thịt ba chỉ

200 gr bột gạo, 100 gr bột chiên giòn

750 ml nước đá lạnh ( tăng thêm độ giòn )

1/2 củ hành tây

1 nhánh hành lá, 1 khúc boa rô, 1 tô giá

1 muỗng cà phê bột nêm hay 1/3 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bột nghệ

Thực hiện:

Bước 1: Hành tây + boarô (tỏi tây)thái mỏng. Giá rửa sạch để ráo. Thịt ba chỉ thái lát mỏng dài. Hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Bột gạo + bột chiên giòn + bột nêm cho vào âu to, đổ nước đá lạnh hòa tan, sau đó cho hành lá vào hòa chung. Để bột nghỉ 30 phút trước khi đổ bánh.

Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho ít thịt và hành tây +boarô vào xào thơm, sau đó đổ khoảng 2 vá bột (tùy theo chảo to hay nhỏ) vào tráng đều, đậy nắp chiên lửa hơi thấp ( 3-5 phút). Khi thấy bánh vàng giòn thì cho giá vào, gấp bánh lại trước khi gắp ra dĩa.

Trình bày: Bánh xèo cho ra dĩa, ăn nóng cùng với xà lách, rau thơm chấm cùng nước mắm ớt chua ngọt.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *