Cách làm cà tím đậm đà đưa cơm

Trời lạnh, thưởng thức món cà tím kho quẹt đơn giản nhưng rất ngon miệng, chắc chắn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

500 gr thịt ba chỉ

2 quả cà tím

2 muỗng canh tỏi băm, 2 củ hành tím thái lát mỏng, vài trái ớt trái ớt

60 gr đường nâu = 2 cục nhỏ + 80 ml nước mắm + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh ớt băm hơi to hoà chung trong 1 cái chén

Thực hiện:

Bước 1: cà tím rửa sạch thái miếng dài không qua dày. Ngâm qua nước lạnh pha muối. Sau đó luộc sơ 3-4 phút ( tính thời gian nước sôi) thì vớt ra rổ.

Bước 2: Thịt heo bạn rửa và cạo sạch lớp da, sau đó thái miếng không quá to.

Bước 3: Bắt nồi lên bếp, cho thịt vào xào cho tứa mỡ Khi thịt tứa mỡ nhiều, thì cho hết hết nguyên liệu gia vị vào xào thơm 3 phút Tiếp đến cho chén nước mắm vào xào chung khoảng 10 phút.

Cuối cùng cho cà tím vào đậy nắp rim với lửa nhỏ 20 phút . nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Trình bày : Cho cà tím kho quẹt ra tô, Món này dùng với cơm nóng rất hoàn hảo.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *