Cách làm cánh gà chiên mắm me sả ớt ngon tuyệt

Món gà chiên mắm me ăn rất ngon. Vừa có độ đậm đà của mắm lại có thêm chút chua chua của me đảm bảo bao hao cơm, ăn là ghiền. Có món này trên bàn ăn thì chưa hết gà chưa buông đũa được!

Nguyên liệu:

10-12 cánh gà nhỏ

1 củ hành tím, 1 trái ớt sừng

3 tép tỏi, 1 nhánh sả

3 muỗng canh bột chiên giòn hoặc tinh bột bắp

1 muỗng cà phê bột nêm

Gia vị: 2/3 muỗng cà phê sốt me (paste) + 1,5 muỗng canh đường +1/2 muỗng cà phê tiêu+ 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím + sả + ớt thái lát + sả thái nhỏ cho vào máy xay nhỏ hoặc băm nhỏ.

Cánh gà rửa sạch cho vào âu ướp cùng bột nêm, sau đó cho bột chiên giòn vào áo đều trước khi chiên

Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từng ít cánh gà vào chiên lửa vừa. Chiên gà vàng giò thì gắp ra dĩa.

Bước 3: Sau khi chiên gà xong, đổ dầu ra tô, chúng ta dùng cái chảo còn đang nóng còn dính ít dầu. Hãy cho hết hành, tỏi, sả và ớt xay nhỏ vào xào thơm, tiếp đến cho hết gia vị vào nấu sôi với lửa thấp. Cuối cùng cho cánh gà chiên vào đảo đều để gia vị bám quanh cánh gà trước khi tắt bếp.

Trình bày: cánh gà sốt mắm me, ớt sả cho ra dĩa. Món này ăn cùng cơm rất ngon, các con cũng rất thích.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *