Cách làm chả mực ngon giòn sần sật đãi cả nhà ngày Tết

Chả mực là món chiên có hương vị hấp dẫn được chế biến từ mực ai cũng yêu thích. Cách làm chả mực không hề khó, nguyên liệu dễ kiếm, lại đảm bảo an toàn vệ sinh, cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này bạn nhé!

Nguyên liệu:

2 con mực khoảng 540 gr đã được làm sẵn

1 lòng trắng trứng gà

30 gr bột bắp hay tinh bột khoai tây

3 viên đá lạnh

1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu

1 nhánh hành lá, 1 củ nhỏ hành tím, 2 tép tỏi

Thực hiện:

Bước 1: Mực rửa sạch, thấm khô cắt nhỏ. Hành tím + tỏi và hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Cho hết nguyên liệu ở bước 1 cùng trứng + đá lạnh và gia vị phía trên vào máy.

Xay nhanh khoảng 1-2 phút là mọi thứ quyện thành một khối dẻo. Tắt máy, đổ hỗn hợp ra âu.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, mang bao tay, thoa chút dầu rồi vít chả đè dẹp dẹp.

Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên lửa vừa cho đến khi chả vàng hai mặt thì gắp ra dĩa.

Trình bày: Chả mực cho ra dĩa có ít bún và rau xà lách cùng chén nước mắm ớt tỏi chua ngọt.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *