Cách làm chân gà sốt Thái và cách pha nước chấm ngon mê ly

Món chân gà sốt Thái không chỉ có sự dai giòn sần sật của chân gà và cóc hay xoài xanh, mà nó còn là sự hòa quyện đậm đà thơm ngon từ phần nước sốt Thái chua chay nhưng rất vừa miệng nữa. Cùng vào bếp để thực hiện món này ngay nha!

Nguyên liệu:

10cái chân gà( tầm 600g)

10quả cóc nhỏ, 1quả xoài

6cây sả, 5trái ớt, 1củ tỏi , 1củ gừng, 20quả tắc

1/3chén ( ăn cơm) mè rang

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối hột, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, tiêu xay, bột ngọt.

Cách làm:

Chân gà mua về làm sạch, cắt móng, bóp muối- rượu- gừng để trong 5phút sau đó rửa sạch, để ráo, chặt đôi.

Cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng thái lát, 1cây sả cắt khúc đập dập, tí muối, đun sôi. Từ lúc nước sôi luộc thêm 8phút nữa thì tắt bếp, vớt chân gà cho vào thau đá lạnh ngâm tầm 10phút thì vớt ra để ráo. Cho chân gà vào ngăn mát để chân gà được giòn.

Cóc rửa sạch thái khoanh tròn. Xoài gọt vỏ thái vuông.

Sả 3 cây thái lát mỏng, 2cây cắt khúc tước sợi nhỏ.

Tỏi bóc vỏ thái lát.

Tắc vắt lấy nước bỏ hạt.

Làm nước sốt: Cho chảo lên bếp, thêm 1muỗng canh (mc) dầu ăn, cho tỏi và 1/2 chỗ sả vào phi thơm, cho tiếp 1chén nước mắm- 1chén đường- 1chén nước cốt tắc- 1/2chén tương ớt- 1/3chén ớt bột- 1/3chén mè rang- 5trái ớt băm nhuyễn, đảo đều cho tan đường rồi tắt bếp, để nguội.

Chân gà, 1/2 phần sả còn lại, xoài, cóc cho vào thau, cho nước sốt vào trộn đều, để tủ lạnh tầm 3h là dùng được.

Muối chấm: cho vào cối 2mc( muỗng canh) muối hột- 1mc đường- 1/3mc bột ngọt- 1/2mc tiêu xay, giã nhuyễn, cho muối ra bát thêm 2mc nước cốt tắc- 1/2mc tương ớt.

Gợi ý: sau khi ngâm xong em thử mang chân gà đi nướng, rất ngon nha mọi người

Nguồn: Diễm Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *