Cách làm chè thạch cốt dừa ngon mê ly

Chè thạch cốt dừa giải nhiệt rất phù hợp để làm cho cả gia đình thưởng thức vào những ngày nắng nóng đấy.

Phần nước cốt dừa:

1 lon nước cốt dừa 400 ml, 1 lon mít ( Bạn có thể dùng mít tươi)

300 ml nước

100 gr bột báng

1/3 muỗng cà phê muối

Phần thạch lá dứa:

10 lá dứa

750 ml nước dừa tươi, 1 chén dừa non

7 gr bột rau câu agar-agar

100 gr đường

Phần thạch cốt dừa:

5 gr bột rau câu Agar-Agar

250 ml nước dừa tươi, 200 ml nước cốt dừa

70 gr đường

Thực hiện:

Bước 1: Nấu 1 lít nước, chờ nước sôi cho bột báng vào luộc 5-6 phút. Sau đó tắt bếp, để vài phút bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước.

Bây giờ cho 300 ml nước vào nồi bột báng, bắc lên bếp luộc lửa vừa khoảng 7-8 phút. Bột báng chín cho đường và muối vào nấu 5 phút. Tiếp đến cho nước cốt dừa vào khuấy đều nấu thêm vài phút nữa là tắt bếp. Để nguội.

Bước 2: Lá dứa rửa sạch thái nhỏ cho vào máy cùng 400 ml nước dừa tươi xay nhuyễn. Lược lấy nước.

Bước 3: Cho rau câu + đường và nước dừa tươi còn lại của phần thạch lá dứa vào nồi hòa tan, để 5 phút chờ thạch nở, mới bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Vừa nấu vừa khuấy cho thạch trong, lúc  này mới cho nước ép lá dứa và dừa non vào khuấy đều.

Nấu thêm vài phút( 2-3 phút) là tắt bếp, đổ thạch ra khuôn.

GHI CHÚ: Bạn cần phải đổ nước lá dứa sau cùng và nấu trong thời gian ngắn để màu xanh không bị úa vàng và mùi thơm không bị giảm.

Bước 4: Cho hết bột rau câu + đường và nước dừa tươi của phần thạch cốt dừa vào nồi hòa tan, cũng để 5 phút cho rau câu nở mới bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Rau câu tan, thạch trong thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều, nấu thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.

Đổ nhè nhẹ phần thạch này chồng lên phần thạch lá dứa. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng, chờ thạch đông thì lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn. Lúc này bân cũng thái mít thành những sợi hơi dày.

Trình bày: Cho ít nước cốt dừa bột báng vào chén hay ly. Rồi cho thạch dừa cùng mít vào là hoàn tất. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức thành quả của mình rồi đấy!

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *