Cách làm cơm cháy chà bông đơn giản để lâu vẫn giòn

Vị giòn rụm của cơm, kèm theo vị ngọt và dai dai của chà bông, thêm vào đó có vị hơi cay của ớt, mằn mặn của gia vị. Tất cả tạo nên một sức hút không thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

1/2 chén gạo, 1/2 chén gạo nếp

1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường

1 chén chà bông/ruốc

2 muỗng canh mayonnaise ( xem bài cách làm Mayonnaise) + 1 muỗng hành lá + 1 muỗng canh tương ớt

Thực hiện:

Bước 1: Gạo + gạo nếp vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước cố định ( giống như bạn nấu cơm ) + muối và đường. Nấu chín.

Bước 2: Khi cơm chín, để hơi nguội rồi cho lên màng thực phẩm cán hơi mỏng, sau đó cắt khoanh tròn ( bạn có thể dùng khuôn hay miệng ly nước để cắt ).

Xếp tứng khoanh gạo lên khay phơi nắng thật khô hay sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần nhiều dầu) Khi dầu nóng cho từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cứ lật qua lật lại cho cơm cháy vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày : Cho một ít Mayonnaise trộn tương ớt lên miếng cơm cháy, rắc chà bông là hoàn tất. Xếp cơm cháy chà bông ra dĩa có xà lách hoa dưa.

Ghi chú: Bạn có thể làm nhiều phơi khô, bảo quản nới thoáng mát khi ăn đem ra chiên nhé.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *