Cách làm gà kho riềng vừa ngon lại nhanh

Để đổi món cho cả nhà, bạn hãy thử cách kho thịt gà với riềng rất thơm ngon và lạ miệng này nhé. Thịt gà đậm đà thấm vị cùng mùi thơm của riềng sẽ làm người ăn mê mẩn mãi thôi. Thịt gà kho riềng dùng với cơm nóng rất ngon. Cùng vào bếp chế biến món ăn này ngay thôi nào!

Nguyên liệu:

500 gr thịt gà ( mình dùng cánh gà)

1 miếng riềng, 1 khúc sả, 1 trái ớt sừng, 3 tép tỏi

1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muổng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh dầu hào

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

Tỏi + sả + riềng+ ớt cho vào cối giả nát.

Cho tất cả gà + sả, riềng…. giả nát cùng gia vị vào âu trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho âu thịt vào xào lửa lớn 4 phút. Sau đó hạ lửa vừă, dậy nắp hầm 7-8 phút cho nước thịt gà tứa ra. Bây giờ bạn mở nắp đảo thịt cho thịt chín và thấm đều. xào cho thịt săn, thấm vị . nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Trình bày: Thịt gà kho riềng cho ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *