Cách làm kem bơ túi mát lạnh, dẻo mịn cực đơn giản tại nhà

Chia sẻ công thức và cách làm sinh tố bơ túi dẻo mịn cực ngon tại nhà. Bơ túi làm rất đơn giản, vị béo thơm, thích hợp làm món giải nhiệt những ngày hè

NGUYÊN LIỆU:

2kg bơ

380g sữa đặc

30g bột bắp

440ml sữa tươi

400g sữa chua sầu riêng

30ml sâm dứa

100g đường

xíu muối

Túi nilon làm bơ túi có rất nhiều kích cỡ, bạn nên chọn túi khoảng 50 – 100g thôi. Túi to quá ăn rất ngán và cũng khó sắp xếp gọn gàng trong tủ đá (tủ đông). Khi rót bơ vào túi, chỉ nên rót 2/3 túi, nếu bạn rót đầy quá sẽ khó cột và dễ làm bơ túi bị tràn ra ngoài.

CÁC BƯỚC LÀM SINH TỐ BƠ TÚI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:

– Cho sữa đặc, sữa tươi, bột bắp, đường, muối vào nồi. Bắt lên bếp, vừa nấu vừa khuấy cho sữa sôi lăn tăn. Tắt bếp, để bớt nóng. Cho sâm dứa, sữa chua vào, khuấy đều.

– Bơ nạp lấy thịt, cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm ít sữa. Xay nhuyễn từ 2 – 3 phút.

– Rót sinh tố bơ vào túi, cột chặt. Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 4 – 6 tiếng trước khi ăn.

BÍ QUYẾT LÀM SINH TỐ BƠ TÚI THƠM NGON HẤP DẪN:

– Bơ làm sinh tố nên chọn bơ sáp, sinh tố sẽ có độ dẻo và mịn hơn.

– Nếu không có sâm dứa bạn có thể thay bằng vani, không nên cho sâm dứa quá nhiều sẽ làm át đi mùi bơ.

– Sữa chua làm sinh tố bơ nên chọn sữa chua trái cây ăn sẽ ngon hơn. Nhưng nếu không mua được sữa chua trái cây, bạn có thể dùng sữa chua thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *