Cách làm lá lốt cuộn thịt chiên giòn ngon mê

Lá Lốt Cuộn Thịt Chiên Giòn một món ăn biến tấu mới lạ. Thịt heo, tôm và các loại rau củ được tẩm ướp đậm đà bọc trong một lớp lá lốt thơm nồng giòn rụm, chấm cùng với tương ớt hay nước tương sẽ càng thêm hấp dẫn nhất là trong mùa mưa này.

Nguyên liệu:

Thịt heo xay 200gr, tôm thẻ 200gr

Trứng gà 2 quả

Lá lốt 200gr

Cà rốt 50gr, hành tây 50gr

Nấm mèo 10gr

Hành lá 20gr

Bột chiên giòn 300gr

Tiêu xay 5gr, hạt nêm 5gr, muối 2gr, đường 5gr

Cách làm:

Bước 1. Rửa sạch các nguyên liệu. Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, Hành tây cắt hạt lựu nhỏ, tôm lột vỏ băm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn.

Bước 2. Pha 300gr bột chiên giòn với 1 quả trứng gà và 150ml nước khuấy đều, Trộn các nguyên liệu gồm, thịt heo xay, tôm, nấm mèo, cà rốt hành tây, hành lá, 5gr hạt nêm, 2gr muối, 5gr tiêu xay, 7gr đường, 10gr dầu hào, quết dai và thật đều gia vị

Bước 3. Chia phần thịt đã trộn ra thành nhiều phần nhỏ, lấy lá lốt kẹp đôi lại miết chặt viền lá để thịt không bị bung ra, đem nhúng qua phần bột đã pha, chiên ngập dầu ở nhiệt độ vừa phải khoảng 5 phút đến khi vàng giòn.

Bước 4. Bày món ăn ra đĩa trang trí có thể chiên giòn thêm một ít lá lốt cắt chỉ để tăng thêm hương vị. Phần nhân thịt được tẩm ướp hài hoà nằm trong lớp lá lốt thơm nồng giòn nóng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Món ăn có thể dùng chấm với tương ớt, nước tương đều rất hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *