Cách làm miến xào không dính ngon như ngoài tiệm

Miến là nguyên liệu có thể sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon, phổ biến nhất là miến xào. Nhưng sợi miến bị dính, vón cục và nát trong quá trình xào làm nhiều người ngại thực hiện món ăn này tại nhà. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bí quyết xào miếng không dính, nguyên sợi mềm dai.

Nguyên liệu:

3 bó miến nhỏ

100 gr thịt bò

4-5 con tôm không vỏ

2 nhánh cải bẹ xanh, 1 củ cà rốt

100 gr đậu sow peas ( còn gọi là đậu tuyết hay đậu dẹt)

1/2 củ hành tây, 3 tép tỏi băm

1 trứng gà

Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường hòa sẵn trong 1 cái chén.

Thực hiện:

Bước 1: Trứng đập ra chén đánh tan.

Đậu cắt hai đầu tướt chỉ hai bên. Cà rốt gọt vò thái sợi. hành tây thái múi. Cải bẹ xanh thái khúc. Tấtcả rửa sạch.

Tôm rửa sạch thái đôi. Thịt bò thái lát mỏng

Miến trụng nhanh qua nước sôi 2 giây, sau đó đổ ra rổ , rẩy ráo nước, cho miến vào âu trộn chung 1/2 gia vị. Đây là công đoạn quan trọng giúp miến xào không bao giờ bị dính.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước với chút muối, chờ nước sôi có cà rốt + đậu và cải xanh vào luộc nhanh 2-3 phút là đổ ra rổ để ráo.

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi và cả hành tây vào xào thơm. Sau đó cho thịt bò và tôm vào xào nhanh với lửa lớn, khi tôm thịt vừa chín, cho hết chén gia vị còn lại vào đảo/xào thêm vài phút nữa là tắt bếp. Đổ hỗn hợp này ra tô.

Bước 4: Vẫn cái chảo còn đang nóng, cho tiếp 1 muỗng canh dầu vào,dầu hơi nóng cho hết miến vào đảo đều, xào vài phút để miến trong/chín thì cho hết rau cải luộc + tôm thịt ( không lấy nước tôm thịt) vào đảo đều là tắt bếp.

Bước 5: Bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp, thoa chút dầu quanh mặt chảo. Chờ chảo hơi nóng thì đổ trứng vào dàn đều chiên với lửa thấp, chú ý trứng khô mặt là tắt bếp. Trứng cho ra thớt, chờ hơi nguội thì cuộn tròn thái sợi..

Trình bày: Miến xào thập cẩm cho ra dĩa, trứng thái sợi cho lên trên là hoàn tất.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *