Cách làm món bò né tại nhà ngon như ngoài hàng

Bò né là một món ăn khá phổ biến, một trong các món ngon từ thịt bò mà bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Với món ăn này, khâu ướp thịt rất quan trọng để cho ra hương vị món ăn đúng chuẩn. Mời bạn cùng vào Bếp học ngay cách ướp bò né và cách làm bò né tại nhà đơn giản mà ngon nhé.

Nguyên liệu:

2 miếng thịt bò

Gia vị: 1 muỗng cà phê gồm muối + tiêu + bột ớt và Parsley flakes + 1 muỗng cà phê dầu ăn

1/2 củ hành tây thái không quá mỏng

2 củ khoai tây + 1 muỗng canh dầu ăn

Nguyên liệu sốt:

2 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh sốt cà chua+ 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh sốt tương ớt + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/3 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh rượu nấu ăn + 2/3 chén nước

Thực hiện:

Bước 1: Bắt chảo nhỏ lên bếp, cho vào 1 nuỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tìm và tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị vào nấu lửa thấp khoảng 10-12 phút để sốt có độ sánh trước khi tắt bếp.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ thái miếng to, sau đó rửa sạch. Cho khoai tây vào nồi đổ ngập nước luộc chín với chút muối. Đổ khoai ra rổ xóc nhẹ với dầu. Cho khoai lên giấy kiếng rồi chiên bằng nồi chiên không dầu lhoảng 17-18 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Dùng chày dần nhẹ lên miếng thịt, sau đó ướp với gia vị phía trên.

Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho 2 miếng thịt vào áp chảo chiên vàng hai mặt với lửa hơi lớn cùng hành tây ( bạn nào thích trứng chiên thì cho vào chiên chung nếu chảo lớn) trước khi tắt bếp.

Trình bày: Bò né và hành tây cho ra dĩa cùng khoai tây nướng, trứng chiên và xà lách. Rưới nước sốt dầu hào lên thịt là hoàn tất

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *