Cách làm mứt dừa hoa cúc thơm ngon, đẹp mắt từ màu thiên nhiên

Mẹ đảm Mỡ Wasabi là cái tên quen thuộc gắn bó với chị em yêu bếp. Không chỉ làm được nhiều món ăn mặn, món ăn vặt mà các bánh ngọt tráng miệng, các món mứt cũng không làm khó được chị. Mới đây nhất khi chia sẻ về cách là mứt tạo hình hoa cúc đẹp mắt của mẹ Mỡ Wasabi nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người. Chị cũng chia sẻ cùng chị em cách làm cách làm mứt dừa và cách tạo hình những cánh hoa cúc xinh xắn. Cùng tham khảo cách làm như dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu:

– 4 quả dừa (ko quá già ko quá non)

– Đường cát trắng

Về phần tạo màu cho mứt thì mình thường sử dụng: đậu biếc khô hoặc tươi (cho màu xanh dương), quả dành dành khô hoặc bột dành dành (cho màu vàng), bột trà xanh (cho màu xanh lá), bột men gạo đỏ (cho màu đỏ trầm), bột củ dền… độ đậm nhạt tuỳ vào việc bạn pha nước màu nhiều hay ít nha.

Sơ chế dừa:

– Gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài rồi nạo 2 sợi dài. 2 quả còn lại cắt miếng thành hình chữ nhật và tỉa thật mảnh để làm hoa cúc.

– Ngâm chúng với một ít muối và chanh. Sau 30 phút, rửa sạch và trần qua nước sôi. Tiếp tục ngâm trong nước lạnh 1 giờ. Sau đó rửa kỹ cho đến khi nước trong. Để ráo và ngâm đường.

– Đường theo tỷ lệ 2: 1 (2 phần dừa, 1 phần đường), bạn có thể thêm một chút đường nhưng không được bớt nhiều nhé vì ít đường quá có thể khiến cho đường không kết tinh được còn nhiều quá thì sẽ bị vón cục.

– Ngâm đường đến khi tan hết thì cho nước màu rau củ vào (đã pha và trộn qua rây) và ngâm thêm 3-4h.

Sên dừa:

– Sau khi ngâm thì cho dừa lên chảo sên (nên sên bằng chảo đáy dày và chống dính)

– Khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ và sên đến khi nước cạn bắt đầu bông đường, tắt bếp và đảo đều tay đến khi đường kết tinh màu trắng. Quá trình sên bắt buộc đảo đều tay liên tục.

– Đối với tạo hình hoa cúc thì nên tạo hình luôn khi dừa vừa sên xong còn nóng (khô sẽ khó uốn). Gập cánh hoa vào trong là được.

Lưu ý:

– Dừa không kết tinh được là do thiếu đường, thì đổ đường vào sên tiếp

– Thừa đường vón cục thì thêm chút nước, sên đến khi khô

– Sên dừa xong mang đi phơi nắng, hong trước quạt hoặc sấy trong lò cho dừa khô hẳn. Để tránh chảy nước và bảo quản được lâu.

– Dừa sên xong bảo quản trong hộp hoặc túi bóng kín hơn 1 tháng và 3 tháng nếu để ngăn mát tủ lạnh.

Nguồn: Khôi Mỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *