Cách làm mứt khoai tây sợi đơn giản mà ngon đón Tết

Chắc rằng nhiều bạn đã từng ăn khoai tây chiên xù, khoai tây chiên giòn, khoai tây nghiền. Vậy tại sao bạn không tự tay làm mứt khoai tây cho riêng mình. Để thưởng thức bên cạnh gia đình và quà tặng mứt tết cho bạn bè trong những ngày tết. Làm mứt khoai tây không khó và lại rất ngon nữa. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy đọc qua bài viết hướng dẫn làm mứt khoai tây

Nguyên liệu:

500 gr khoai tây chọn củ dài to

1 muỗng cà phê vôi hòa với 2 lít nước lấy phần nước trong

1 muỗng cà phê muối, 50 ml nước, 160 gr đường

1 muỗng cà phê vanilla

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ bào sợi. Rửa khoai tây qua nước lạnh vài lần loại bỏ chất mũ. Sau đó ngâm vào nước ôi trong có pha muối để 2 tiếng ( không để quá lâu). Qua 2 tiếng vớt khoai ra xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch rồi để ráo.

Bước 2: Đường + nước cho vào chảo không dính hoà tan bắt lên bếp nấu lửa vừa. Khi nướcđường sôi sủi bọt là đổ khoai tây vào rim nhỏ lửa cho nước từ khoai tây tứa ra. Khi thấy nước nhiều ngập khoai bạn mở lửa vừa cứ thế rim cho khoai tây trong và cứng hơn. Ở thời điểm còn nhiều nước bạn chỉ cần thỉnh thoảng đảo nhẹ cho khoai thấm đường đều.

Cứ thế rim 25 phút bạn sẽ thấy khoai tây trong không bị gẫy và nước đường bắt đầu sánh cho vanilla vào. bây giờ bạn nên hạ thấp lửa và 30 giây đảo 1 lần. Đến khi đường và khoai tây sánh dẻo bạn mới thường xuyên dùng đũa xới liên tục cho các sợi khoai tây rời ra cho đến khi đường kết tinh mịn màng bám vào các sợi mứt khoai là tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục đảo 1-2 phút cho mứt khô ráo hơn.

Ghi Chú: Khi khoai tây và đường dính dẻo với nhau bạn cứ tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh nhé.

Với công thức vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm mứt của bạn là những sợi khoai tây vừa mềm vừa thơm không sao tả được.

Đợi mứt khoai tây sợi nguội thì cho vào hủ hay bịch nilong

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *