Cách làm nước sốt và cách làm hủ tiếu trộn ngon mê ly tại nhà

Mỗi khi ngấy cơm muốn đổi vị mới lạ thì hủ tiếu trộn quả là sự lựa chọn lý tưởng các bạn nhỉ? Nhưng bạn chớ vội lo lắng, bởi món trộn thơm ngon ấy thực ra có công thức rất dễ để thực hiện ngay tại nơi góc bếp luôn đó.

Nguyên liệu hủ tiếu:

150 gr thịt bò, 5-6 con tôm

1 vắt mì trứng, 150 gr hủ tiếu dai

1 chén hẹ, 1 chén giá

Vài trứng cút

3 tép tỏi, 1 củ hành tím, 1 trái ớt sừng:

Nguyên liệu nước sốt:

2 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh xì dầu + 1muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt + 120 ml nước + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê dầu mè, tất cả hòa chung trong một cái tô.

Thực hiện:

Bước 1: Hành + tỏi và ớt băm nhỏ. Hẹ thaí khúc. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Giá làm rửa sạch. Thịt bò thái mỏng. Tôm lột vỏ chẻ làm đôi.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết hành + tỏi và ớt vào xào thơm, sau đó cho hết chén sốt vào nấu lửa thấp. Nấu khoảng 7-8 phút hoặc lâu hơn 1 chút đê sốt có độ sánh mới tắt bếp.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi. Mì +hủ tiếu + giá và hẹ vào trụng nhanh để 2 thứ có độ mềm, trước khi vớt ra cho vào tô.

Ghi chú: Giá và hẹ các bạn có thể không cần trụng nếu thích ăn sống.

Tương tự, chúng ta cũng nấu nồi nước sôi, trụng thịt bò và tôm cho chín.

Trình bày: Cho ít xà lách ra tô, rồi cho mì + hủ tiếu + giá và hẹ vào chung. Tiếp đến cho thịt bò + tôm (b:2) và trứng cút luộc. Rắc thêm hành phi + ớt thái lát và đậu phụng rang giã nhỏ. Khi ăn chan nước sốt vào là hoàn tất.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *