Cách làm rau câu sợi dai giòn sừn sựt đơn giản cho cả nhà

Mách bạn cách làm rau câu sợi giòn vừa đẹp mắt vừa lạ miệng, thơm ngon với công thức cực kỳ đơn giản. Từng lớp rau câu ngọt béo kết hợp cùng sợi rau câu giòn dai hứa hẹn sẽ khiến cho bất kỳ ai nếm thử cũng phải thích mê.

Nguyên liệu làm Rau câu sợi lá dứa cà phê cho 6 người

Bột râu câu Agar 25 gr (rau câu con cá của Thái)

Nước cốt dừa 300 ml

Nước cốt lá dứa 4 muỗng canh

Rau câu sợi 30 gr

Cà phê hòa tan 3 gr

Sữa đặc 200 gr

Đường 200 gr, muối 1 gr

Vani 1 ít

Cách chế biến Rau câu sợi lá dứa cà phê

Bước 1. Nấu rau câu

Cho vào nồi 2 lít nước, 25gr bột rau câu, khuấy đều hỗn hợp và ngâm từ 30 – 60 phút cho rau câu nở.

Bắc nồi lên bếp, khuấy đều rau câu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển màu trong, sôi nhẹ.

Sau đó, bạn hạ xuống lửa nhỏ, cho thêm 1 ít vani, 0.5gr muối, 180gr đường và khuấy đều thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Mách nhỏ:

Để hỗn hợp thơm hơn, bạn có thể cho vào 1 ít lá dứa, trần sơ khoảng 4 – 5 phút rồi vớt ra.

Ngâm rau câu trước để rau câu tan đều, trong và ít ra nước.

Liên tục khuấy để tránh trường hợp rau câu bị khét.

Bước 2. Đổ lớp rau câu cà phê

Pha 3gr cà phê hòa tan cùng 100ml nước sôi.

Cho vào nồi mới 400ml nước rau câu vừa nấu, phần nước cà phê rồi khuấy đều.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn và để nguội cho săn mặt lại.

Mách nhỏ:

Pha cà phê bằng nước nóng để tiết kiệm thời gian làm nóng hỗn hợp rau câu.

Nếu có thời gian thì bạn có thể sử dụng cà phê phin để rau câu lên màu đẹp hơn.

Bước 3. Đổ lớp rau câu giòn

Chia phần nước rau câu còn lại làm 2 nồi, 1 nồi 400ml và 1 nồi 1.2 lít.

Cho thêm vào nồi rau câu 1.2 lít gồm 200ml nước sôi, 200gr sữa đặc, 300ml nước cốt dừa, 20gr đường.

Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ, sau đó bạn cho vào 30gr rau câu sợi và tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.

Dùng tăm nhọn khứa vài đường hoặc xăm đều lên lớp thạch cà phê rồi đổ hỗn hợp rau câu giòn lên mặt.

Mách nhỏ:

Đun nóng cho hỗn hợp hơi sôi rồi tắt bếp để tránh rau câu bị tan.
Đối với phần nước râu câu chưa dùng đến, bạn nhớ đậy kín nắp nồi, phủ kín khăn để hỗn hợp luôn được ấm nóng và không bị đông lại.

Bước 4. Đổ lớp rau câu lá dứa

Bắc nồi rau câu còn lại lên bếp, cho vào 100ml nước lọc, 4 muỗng canh nước cốt lá dứa. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

Dùng tăm nhọn khứa vài đường trên lớp rau câu giòn, sau đó cho từ từ phần nước rau câu lá dứa vào.

Cuối cùng, cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là có thể dùng được.

Thành phẩm

Món rau câu thơm nhè nhẹ mùi lá dứa, từng lớp thạch giòn mềm và có vị ngọt béo hấp dẫn.

Đặc biệt, ở lớp thạch giữa lại được kết hợp cùng sợi rau câu dai giòn sần sật, vừa ngon lại nhai vui miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *