Cách làm siro vải ngon mát giải nhiệt mùa hè

Ngoài việc ăn trực tiếp thì bạn có thể làm siro vải để thưởng thức những dịp hè nắng nóng. Bỏ túi bí kíp làm siro vải thiều dễ như ăn kẹo cùng Bếp bạn nhé.

Nguyên liệu làm siro vải thiều

1 kg vải thiều

800g đường, 30g muối

Dụng cụ: Kéo, chén, nồi, đũa, lọ thủy tinh, khăn

Cách làm siro vải thiều

Bước 1. Sơ chế vải thiều

Bước đầu tiên dùng kéo hoặc tay bóc vỏ của 1kg vải thiều, bỏ hạt, tách phần cùi trắng để riêng vào chén. Nên tách từ từ để phần nhân được lấy ra một cách đẹp mắt.

Bước 2. Sơ chế siro vải

Đổ 500ml nước lọc cùng với 800g đường vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa vừa. Khuấy đều bằng đũa để đường nhanh hòa tan vào nước. Đun hỗn hợp đến khi thấy sôi và nước đường hơi sánh lại, khuấy thấy nặng tay hơn thì cho phần vải đã sơ chế vào nồi.

Tiếp tục đun sôi vải với nước đường trong thời gian từ 5 – 10 phút thì tắt bếp rồi nhấc nồi ra, để thật nguội.

Hoàn thành

Sử dụng lọ thủy tinh hoặc sứ để đựng siro vải, tránh dùng các loại hũ làm bằng nhựa kém chất lượng. Tiệt trùng lọ thủy tinh bằng cách đem luộc trong nước sôi 5 phút rồi nhấc ra để nguội, sau đó dùng khăn sạch để lau thật khô.

Khi siro vải đã nguội, các bạn đổ chúng vào lọ, đậy kín nắp rồi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Với thành phẩm ra lò, bạn chỉ cần múc một lượng siro vải vừa đủ, hòa cùng nước, thêm chút đá bào và trang trí bằng chiếc lá bạc hà để thêm phần bắt mắt. Khi thưởng thức sẽ có cảm thấy ngọt, thơm ngon, có tác dụng giải khát rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *