Cách làm thạch thủy tinh và cách pha trà sữa vừa đẹp vừa ngon chỉ trong nốt nhạc

Thạch thủy tinh dai giòn sần sật là thức uống sẽ không thể bỏ lỡ trong những ngày nắng nóng. Làm và thưởng thức ngay thôi nhé!

Nguyên liệu:

10 gr bột rau câu dẻo

2 gr bột rau câu giòn Agar-Agar

320 ml nước nóng

50 gr đường

1 bình nhựa ( loại bình đựng sốt/sause)

700 ml nước lạnh + 2 muỗng cà phê dầu hòa chung trong 1 cái âu ( âu nước này dùng để nhỏ thạch)

Màu trái cây tùy thích

Thực hiện:

Bước 1: Nước nóng + đường + bột rau câu dẻo + bột rau câu Agar-Agar và 1 giọt màu vị trái cây ( đừng cho nhiều nhìn thạch không sáng) cho hết vào hòa tan. Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy , khi thạch trong bạn vẫn tiếp tục nấu thêm 5 phút cho thạch hơi sánh dẻo ( cách này giúp đường tới trân châu thạch không chảy nước). Tắt bếp, vẫn khuấy 1-2 phút. ( cách này giúp thạch nguội bớt mà không đóng vẫy)

Ghi chú: Làm từng màu một các bạn nhé

Bước 2: Bây giờ đổ thạch vào bình, và nhẹ nhàng bóp cho thạch nhỏ giọt vào âu nước dầu. Bạn cứ nhỏ đều từng giọt là thạch tròn các bạn nhé.

Bước 3: Sau khi bóp hết thạch thì đổ trân châu trắng ra rổ, xả qua nước nước 2-3 lần cho sạch.Sau đó ngâm thạch thủy tinh vào âu nước đá (Cách này giúp thạch giòn dai và bóng hơn ) Vậy là xong phần thạch thủy tinh

Cách pha trà sữa ( 1 ly)

1 gói trà lipton + 100 ml nước đang sôi + 2 muỗng canh sữa đặc cho vào ly hòa tan để vài phút cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà lipton, sau đó cho 150 ml sữa tươi không đường vào hòa chung, để nguội.

Trình bày : Thạch thủy tinh cho vào ly, đổ trà sữa vào cùng vài viên đá( nếu thích ) là hoàn tất.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *