Cách làm thăn heo chiên giòn ngon đến miếng cuối cùng

Thăn lợn chiên giòn tan bên ngoài nhưng mềm bên trong là một món ăn ngon cho cả gia đình. Hãy cùng Bếp xem cách làm món ăn hấp dẫn này dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

300 gr thịt thăn heo

1 muỗng canh dầu hào

1 miếng riếng, 1 khúc sả, 2 tép tỏi, 1 củ hành tím

1/2 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường
50 gr bột năng hay tinh bột bắp

Thực hiện:

Bước 1: Sả + riềng + tiêu + tỏi và hành cho vào cối giả nát.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, lau khô thái miếng to không quá mỏng. Cho thịt vào âu cùng với các gia vị giả nát + bột nêm + dầu hào + đường và bột nêm trộn đều.

Để 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Qua 2 tiếng lấy âu thịt ra cho bột năng vào trộn đều.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho thịt vàng thơm thì gắp thịt ra dĩa.

Trình bày: Thăn heo chiên giòn cho ra dĩa, dùng nóng với cơm rất ngon thích hợp với trẻ em và người lớn.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *