Cách làm thịt chưng cay thơm ngon, đưa cơm chỉ với vài bước đơn giản

Thịt chưng cay với đủ vị cay, mặn, béo thơm cực hấp dẫn. Đây là món ăn cực hút cơm trong những ngày mưa rả rít.

Nguyên liệu:

400 gr thịt ba chỉ có nhiều mỡ

3 muỗng canh nước mắm +2 muỗng canh dấm hay nước cốt chanh + 1 muỗng canh ớt khô + 3 muỗng canh nước + 2 muỗng canh đường hòa chung trong1 cái chén

1 củ hành tím thái lát. 2 tép tỏi băm, 1 trái ớt sừng băm, 1 nhánh hành lá thái nhuyễn, 2 trái ớt nhỏ

Thực hiện :

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt bỏ phần da, sau đó thái miếng hơi nhỏ. Ướp vào thịt 1/2 muỗng cà phê muối.

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho thịt vào xào lửa vừa, xào cho đến khi thịt tứa mỡ thì cho hết chén nước mắm + ớt sừng + ớt nhỏ + tỏi và hành vào tiếp tục đảo xào thêm 7-8 phút nữa cho thịt thấm gia vị thì tắt bếp.

Trình bày : Thịt chưng mắm cay cho ra tô/dĩa ăn với cơm nóng rất ngon.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *