Cách làm thịt viên rim tỏi ớt thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm

Thịt viên chiên rim tỏi ớt là một món chiên lạ miệng, độc đáo, dễ làm và khiến người ta chỉ muốn ăn mãi không ngừng mà thôi. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn độc đáo này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt viên chiên rim tỏi ớt 

Thịt heo 300 gram

Hành tím băm 20 gram

Tỏi băm 10 gram

Bột bắp 10 gram

Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 3 muỗng canh

Ớt băm 5 gram

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 5 muỗng canh

Hành lá 5 gram

Cách chế biến Thịt viên chiên rim tỏi ớt

Bước 1. Ướp thịt

Ướp 20 gram hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10 gram bột bắp với thịt heo băm, trộn đều phần thịt cho thấm đều gia vị.

Bước 2. Vo viên thịt

Lấy 1 lượng thịt vừa phải, dùng tay vo tròn lại, sau đó ấn dẹp, lưu ý nên nặn chặt tay để lúc chiên thịt không bị vỡ, nát

Bước 3. Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho phần thịt viên vào chiên đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì vớt ra.

Bước 4. Làm sốt tỏi ớt

Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho 10 gram tỏi băm vào phi thơm.

Sau khi tỏi đã dậy mùi, thêm tiếp 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào chảo. Khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.

Hoàn thành

Cho phần thịt viên đã chiên vàng khi nãy vào chảo sốt, đảo đều khoảng 5 phút để thịt viên ngấm gia vị và trở nên đậm đà.

Cho thịt viên ra dĩa, thêm hành lá và tiêu xay lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Thành phẩm

Thịt viên chiên rim tỏi ớt thành công có màu cánh gián với vị mặn ngọt đậm đà, ngoài ra còn thơm thoang thoảng của tỏi phi rất hấp dẫn, thịt mềm và không hề bị khô, rất bắt miệng. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất tuyệt vời đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *