Cách làm trà sữa bột sắn dây vừa ngon vừa thanh mát

Bột sắn dây là nguyên liệu mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Thay vì làm hạt trân châu bằng bột năng thì bạn hãy tham khảo ngay công thức làm trân châu bằng bột sắn dây để cùng gia đình thưởng thức món trà sữa ngon và bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu:

80 gr bột sắn dây, 10 gr tinh bột bắp

70- 90 ml nước cà phê đang sôi ( nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo)

10 gr đường, 50 gr đường nâu để trong 1 cái tô

Phần trà sữa

2 gói trà lipton ( vị tùy ý)

2 muỗng canh sữa đặc, 100 ml sữa tươi không đường

80 ml nước sôi

1 muỗng canh đường

1/2 chén đá nhỏ

Ghi chú: bạn có thể dùng bột ca cao để tạo màu-vị. Nếu dùng bột ca cao thì ta dùng nước nấu sôi KHÔNG dùng nước cà phê

Cách làm trà sữa trân châu:

Bước 1: Bột sắndây xay mịn + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi( bắc buộc) vào dùng đũa khuấy sơ ( vì còn đang rất nóng), bây giờ mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay ( bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng).

Vo viên tròn nhỏ. bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.

Bước 2 : Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên bạn vẫn tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa, để trân châu chín mềm.

Vớt trân châu ra cho vào âu nước đá lạnh 1 phút, trước khi vớt ra cho vào tô đường nâu để sẵn (cách này giúp các viên trân châu bóng đẹp và thấm vị)

Bước 3: Cho 2 gói trà vào ly. Cho nước sôi vào sau đó là sữa đặc để 1 lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà. Bây giờ bạn cho đường và sữa vào hòa chung. Cho trà sữa vào bình cùng ít đá lắc mạnh.( nếu thích bột)

Trình bày: Cho trân châu ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất. Chỉ qua vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay 1 ly trà sữa trân châu mềm mại thơm ngon.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *