Cách làm trân châu cực đơn giản ngon như ngoài tiệm

Trân châu trắng là topping không thể thiếu của món trà sữa ‘gây nghiền’. Cùng khám phá xem cách làm trân châu trắng như thế nào nhé!

Nguyên liệu

Bột năng: 160g

Bột rau câu dẻo: 10g

Đường: 3 muỗng

Nước sôi: 300ml

Dụng cụ: nồi, chén, thau

Các bước làm trân châu từ bột năng:

Bước 1: Trộn bột

– Cho bột năng vào 1 cái thau cho lần lượt bột rau câu dẻo và đường vào chung rồi trộn đều cho tất cả với nhau.

– Cho từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột khuấy đều nhẹ nhàng. Đợi bột hơi nguội lại dùng tay nhồi cho đến khi bột trở nên dẻo mịn.

– Sau đó tiến hành nặn bột thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn, nếu muốn không dính sau khi nặn xong lăn qua bột năng khô 1 lần nữa.

Bước 2: Luộc bột

– Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 – 1.5 lít nước rồi đun sôi, nếu lượng nước ít hoặc bị khô trong quá trình nấu bạn có thể thêm vào.

– Liên tục dùng đũa khuấy đều trong khi luộc để trân châu không bị dính vào đáy nồi.

– Khi trân châu bắt đầu nổi lên khuấy nhẹ rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút. Khi trân châu bắt đầu chìm xuống tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp và ủ trân châu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa.

– Sau đó vớt trân châu ra rồi ngâm với nước lạnh khoảng 5 – 7 phút nữa cho trân châu giòn dai hơn. Nếu ăn ngọt có thể cho đường vào và ngâm chung với trân châu.

 Thành phẩm

Trân châu làm từ bột năng trong vắt, dai ngon và hấp dẫn.

Mẹo thực hiện thành công

– Nước trộn bột trân châu phải là nước sôi, vì dùng nước ấm hay nước lạnh bột năng sẽ bị chảy ra và không thực hiện món ăn được.

– Nên hạn chế hoặc cho ít đường khi trộn bột, vì đường sẽ khiến bột bị nhão và nước đường chảy ra ảnh hưởng đến chất lượng trân châu.

– Cho trân châu vào luộc lúc nước thật sôi, để không bị xuất hiện tình trạng bột bị nhão ra khi gặp nước lạnh hoặc nước chưa sôi.

– Khi dùng không hết có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên trân châu sẽ bị cứng, lúc này chỉ cần cho trân châu vào lò vi sóng từ 5 – 7 phút là sẽ mềm dai như ban đầu.

– Bạn cũng có thể làm nhiều trân châu (không luộc) rồi cho vào ngăn đá, khi dùng thì lấy ra một ít và luộc lại với nước sôi là có thể sử dụng ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *