Cách làm trứng ngâm xì dầu đơn giản ngon cơm

Hãy bỏ túi ngay công thức làm món trứng ngâm xì dầu ngon này nhé!

Nguyên liệu:

6 quả trứng gà

1 muỗng cà phê giấm

1/2 muỗng cà phê muối

2 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, 1 củ hành tím, 1 nhánh hành lá

Gia vị: 1/3 chén xì dầu + 1 muỗng cà phê đường + 3 muỗng canh nước 1 muỗng cà phê mật ong hòa sẵn trong 1 cái chén

Thực hiện:

Bước 1: Tòi + ớt băm nhỏ, hành tím thái mỏng. Hành lá thái nhỏ

Bước 2: Cho khoảng 1 lít nước cùng giấm + trứng và muối, bắc lên bếp luộc 7 phút ( luộc trứng lòng đào). 8 phút 20 giây là trứng vừa chín .Vì vậy tùy các bạn muốn ăn như thế nào thì … chọn thời gian luộc nhé. Khi trứng chín, bạn ngâm trứng vào âu nước lạnh vài phút để bóc vỏ nhanh và đẹp.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm. Sau đó cho hết chén gia vị vào nấu sôi là tắt bếp.

Trình bày: Trứng bóc vỏ cho ra tô, đổ hết chén sốt xì dầu vào tô trứng. Cuối cùng cho ớt và hành thái nhỏ vào. Để tô trứng sốt xì dầu vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là trứng có màu sậm đẹp. Ăn lại rất đậm đà.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *