Cách muối dưa chua nhàn tênh mà ngon thôi rồi

Chị Thanh Xuân bày tỏ, vốn tính bỏ cuộc sau bao lần thất bại nhưng khi áp dụng công thức đặc biệt này lại thành công bất ngờ.

Công thức độc đáo này phù hợp áp dụng cho những ngày lạnh hoặc trời mưa kéo dài. “Cách của mình rất nhanh gọn và đơn giản, chỉ cần 1 ngày là có thể ăn ngay, rất giòn rụm. Đặc biệt, có thể bảo quản được lâu, để ăn dần trong 5-6 tháng vẫn ngon lành, không bị hư, bị nhớt hay bị mềm chút nào”, chị nói thêm.

Mời mọi người tham khảo cách làm dưa cải muối của chị Thanh Xuân:

Nguyên liệu

– Dưa cải: 4 bó

– Hành tím: 1 quả

– Ớt: 4, 5 quả

– Hành lá: 2,3 nhánh.

Nhanh trí học mẹ Việt ở Mỹ muối dưa chua cho ngày đông nhàn tênh mà ngon thôi rồi-3

Cách làm

– Dưa cải cắt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo.

– Cắt nhỏ hành tím, ớt, hành lá rồi xếp chung với dưa cải vào hũ thuỷ tinh (không dùng hũ nhựa). Chú ý, dưa cải phần củ để phía dưới hũ, lá dưa nằm phía trên.

– Pha 1/2 bát (con) dấm, 1/2 bát muối, 3 hoặc 4 bát đường (tùy khẩu vị mỗi gia đình) rồi đổ vào nồi có chứa sẵn 8 lít nước lọc, sau đó đun sôi rồi tắt bếp.

– Sau khoảng 5 đến 10 phút, bạn múc hỗn hợp nước này vào hũ rồi chèn vật nặng để dưa không bị nổi lên. Chú ý sau đó không đậy nắp hũ mà cứ để như vậy, ngày hôm sau sẽ thấy dưa cải chín vàng là có thể ăn. Nếu thấy dưa vẫn hăng nhẹ, có thể để thêm 1 ngày nữa.

– Sau khi nếm thấy dưa cải đã vừa ăn, đổ hết nước muối dưa đi, chỉ giữ lại dưa trong hũ rồi cất tủ lạnh ăn dần.

Theo chị Xuân, cách làm này giúp tránh tình trạng dưa cải đã có thể ăn lại bị chua thêm do ngâm lâu trong nước muối chua. Kinh nghiệm muối dưa cải không bị nhớt hay hư hỏng, đó là nên nấu hỗn hợp nước muối dưa sôi già, hũ đựng phải rửa sạch sẽ.

Theo: Nguyễn Thanh Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *