Cách nấu chè bột báng ngon mát chỉ trong 10 phút

Chè bột báng không chỉ là món ăn đơn giản và bổ dưỡng, cách làm món ăn cũng rất đơn giản, hãy cùng Bếp học cách nấu món chè này cho gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

200 gr bột báng

1 lon nước cốt dừa = 400 ml

200 ml nước

120 gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối

1 trái dừa non bào miếng mỏng

ít mít thái sợi để ăn kèm

Thực hiện:

Bước 1: Bột báng cho vào tô, đổ khoảng 170 ml nước lạnh vào ( nguyên liệu này KHÔNG có ở phần trên). Ngâm khoảng vài phút.

Khi nước ngấm vào bột báng, bạn bắt đầu nắn từng viên nhỏ như viên bi.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho các viên bi bột báng vào luộc khoảng 8-10 phút với lửa vừa .

Bột báng chín vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh. ( bạn có thể dùng only nước lạnh cũng ok).

Bước 3: Cho lượng nước phía trên + muối và đường vào nồi nấu 7-8 phút, đường tan cho nước cốt dừa vào nấu 2-3 phút nữa là tắt bếp ( Đừng nấu nưóc cốt dừa quá lâu sẽ bị đổi màu và nước dừa sẽ bị ra dầu mất mùi thơm.)

Trình bày: Cho ít viên bi bột báng ra chén, múc nước cốt dừa đổ vào, sau đó cho ít mít và dừa non bào miếng vào là hoàn tất.

GHI CHÚ: Các bạn có thể cho tất cả bột báng luộc chín + dừa non và mít vào nồi nước cốt dừa NẾU có thể ăn hết trong ngày

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *