Cách nấu gà hầm hạt sen táo đỏ thơm ngon cho cả nhà

Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Để tăng cường sức khỏe cho gia đình cùng vào bếp tìm hiểu công thức này ngay thôi!

Nguyên liệu làm món gà hầm hạt sen táo đỏ

1kg gà

200gr hạt sen

100gr táo đỏ

1 củ cà rốt

200gr nấm mỡ nâu

1 ít hành ngò, 1 củ hành tím

Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Cách làm món gà hầm hạt sen táo đỏ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về rửa với giấm và muối, sau đó rửa qua nước sạch rồi lau cho thật ráo. Hạt sen, táo đỏ rửa sạch, ngâm mềm trong nước tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tạo hình, cắt từng khúc vừa ăn. Hành tím và ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm nâu rửa sạch, cắt làm 4 phần bằng nhau.

Bước 2. Ướp gà

Cho vào gà 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu rồi trộn lên và để im trong vòng 20 phút cho gia vị thấm đều.

Bước 3. Hầm gà hạt sen táo đỏ

Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn để ở lửa vừa. Khi dầu sôi, cho hành tím cắt nhỏ vào.

Sau khi hành hơi vàng, bạn cho gà đã ướp vào đảo đều đến khi gà săn lại. Bạn tiếp tục cho hạt sen, đổ 500ml nước vào và bắt đầu hầm khoảng tầm 20 phút trên lửa vừa. Trong quá trình hầm, nếu thấy có bọt bạn vớt ra ngoài để nước dùng mình trong hơn nhé!

Khi đã hầm đến 20 phút, bạn cho táo tàu, cà rốt vào hầm đến khi cà rốt mềm thì bạn lần lượt cho nấm nâu vào hầm thêm 10 phút nữa ở lửa vừa.

Nêm nếm lại, cho vào ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của mình rồi tắt bếp nhé!

Thành phẩm

Món gà hầm táo đỏ hạt sen thơm ngon, gà rất mềm, hạt sen thì béo, táo đỏ và cà rốt mềm, ngọt thanh và nước dùng thơm, đậm vị vô cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *