Cách nấu phở bò đơn giản mà ngon mê ly

Cách nấu phở bò với hương thơm đặc trưng, nước dùng thanh ngọt, đậm đà kết hợp sợi phở mềm dai ngay dưới đây sẽ giúp bạn có ngay bát phở chuẩn vị.

Nguyên liệu:

4 miếng sườn bò khoảng 1,5 kg (không có sườn thì dùng xương và thịt nạm)

200 gr thịt thăn bò

1 củ hành tây

2 tép tỏi, 3-4 cái đinh hương, 1 miếng gừng thái lát, 2 hoa hồi, 1 khúc quế khô, 1 muỗng cà phê hạt tiêu

Những thứ ăn kèm: Phở tươi gỡ rời, giá làm rửa sạch, hành tây thái mỏng. Rau quế, hành lá thái nhỏ sốt tương…

Gia vị: muối + bột nêm + đường phèn …( mình không dùng nước mắm để nêm phở)

Thực hiện:

Bước 1: Hoa hồi + quế + tỏi + hành tím + hành tây + tiêu + đinh hương và gừng cho vào chảo rang thơm hay nướng sơ. Sau đó cho tiêu + hoa hồi + tỏi + quế và gừng vào 1 cái bao giấy (loại bọc nấu trong nước) cột chặt.

Thịt thăn bò rửa sạch thái mỏng.

Bước 2: Sườn bò rửa sạch cho vào nồi cùng củ hành tím + hành tây + gói tiêu… gừng (ở bước 1) và khoảng 6-7 tô nước bắc lên bếp nấu lửa vừa.

Nồi phở sôi, bạn cho 1 muỗng canh muối + 2 muỗng canh bột nêm + 4 viên đường phèn, tiếp tục nấu khoảng 1 tiếng là sườn mềm. Tắt lửa để qua đêm. Qua 1 đêm bạn sẽ thấy nồi phở có 1 lớp mỡ dày. hãy vớt bỏ đừng tiếc, vì mỡ bò không tốt cho sức khỏe.

Bậc bếp, nấu phở sôi lại. Nêm nếm lại gia vị, gắp bỏ gói nguyên liệu (vì nấu lâu phở sẽ có mùi nồng). Các miếng sườn bò khi ăn thì gắp ra thái lát hơi mỏng.

Trình bày: Cho giá và phở cùng hành lá vào tô. Trụng thịt thăn bò vào nồi nước phở cho vào tô, xếp thịt sườn bò vào chung. Cuối cùng chan nước lèo.

Bây giờ thì bạn cứ thoải mái ăn nhé. Tô phở nhà làm không những thơm ngon mà còn rất an toàn sức khỏe.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *